Sư phụ môn phái Bình Định Gia bị lạc tại Hà Nội

Ở tuổi gần 90, NSƯT hát tuồng Trần Hưng Quang, đồng thời là Trưởng phái võ Bình Định Gia đã không còn minh mẫn, ông đi lạc ở Hà Nội và hiện chưa trở về nhà.
Trưởng môn phái Bình Định Gia - Võ sư Trần Hưng Quang
Trưởng môn phái Bình Định Gia - Võ sư Trần Hưng Quang
Trên Facebook đang lan truyền câu chuyện cảm động về cuộc tìm kiếm của các môn đồ phái võ Bình Định Gia đối với người sư phụ của mình, NSƯT Trần Hưng Quang 
Anh M.Tuấn, một võ sư của môn phái này cho biết, cụ đi khỏi nhà từ sáng sớm ngày 17 đến nay chưa về. “Tôi đã đăng tin tìm sư phụ trên VOV Giao thông, nhờ Phòng CSGT, các lực lượng chức năng khác, đồng thời tự mình cùng các anh em của Bình Định Gia đi tìm mà chưa có thông tin gì”, anh Tuấn nói.
Theo mô tả, cụ Trần Hưng Quang, cao khoảng 1,6m, nặng trên 40kg, nói tiếng Bình Định... Cụ ra khỏi nhà ở khu vực Thanh Xuân Bắc- ngã tư Khuất Duy Tiến, khi đi mặc bộ áo lanh màu mỡ gà. Cụ Quang sống cùng vợ và 2 con tại tầng 5, nàh C3 tập thể Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân).
Cụ Trần Hưng Quang được biết đến với vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời Nghêu Sò Ốc Hến, cụ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.
Ngoài diễn tuồng, cụ Trần Hưng Quang còn là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia.
Độc giả biết thông tin về cụ Trần Hưng Quang có thể gọi cho anh M.Tuấn (môn đệ của cụ) theo số 01626688888 để thông tin, hoặc báo với cơ quan công an gần nhất.
Theo giadinh.net