Sự nghiệp của thủ thành Andre Onana ‘rơi xuống vực thẳm’

GD&TĐ - Thủ thành Andre Onana bất ngờ đã bị loại khỏi đội tuyển Cameroon chuẩn bị tham dự Cúp bóng đá châu Phi (AFCON) 2025.

Cameroon vừa công bố danh sách các thành viên đội tuyển quốc gia tranh tài tại AFCON diễn ra từ ngày 21/12.

Đáng nói, trong danh sách này không có tên thủ môn Andre Onana, vốn đang được Man Utd đẩy tới Trabzonspor (Thổ Nhĩ Kỳ) theo dạng cho mượn.

Đây là bất ngờ lớn bởi thủ môn 29 tuổi được kỳ vọng sẽ bắt chính cho Cameroon tại giải đấu ở Morocco.

Thủ môn đang thuộc biên chế ‘Quỷ đỏ’ đã có 3 lần ra sân cho Cameroon mùa này nhưng 2 trong số đó đội tuyển của họ kết thúc bằng thất bại.

Trận thua gần nhất trước tuyển Congo khiến Cameroon bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự World Cup 2026.

onaa.jpg
Thủ thành Andre Onana bị loại khỏi đội tuyển Cameroon tham dự AFCON 2025.

Gạch tên Andre Onana, tuyển Cameroon đã triệu tập các thủ môn Simon Omossola, Devis Epassy, Simon Ngapandouetnbu và Edouard Sombang.

Tiền đạo Bryan Mbeumo của Man Utd và Carlos Baleba của Brighton là những đại diện Ngoại hạng Anh góp mặt trong thành phần tuyển Cameroon dự AFCON 2025.

Công bố đội hình đến trong cùng ngày Cameroon sa thải HLV Marc Brys trong bối cảnh chỉ còn 3 tuần trước trận mở màn gặp Gabon.

Vài ngày sau khi tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Cameroon (FECAFOOT), cựu tiền đạo Chelsea Samuel Eto'o đã thay ông Brys để trợ lý David Pagou lên tạm quyền.

Onana từng là thủ môn số một của Cameroon tại World Cup 2022, giải đấu mà anh bị FECAFOOT trục xuất về nước.

Thủ môn này đã giữ sạch lưới 3 trận trong 10 lần ra sân cho Trabzonspor kể từ khi chuyển đến theo dạng cho mượn hồi mùa hè.

Onana từng là thủ môn số một của Man Utd kể từ khi gia nhập từ Inter Milan với giá 47,2 triệu bảng vào năm 2023.

Tuy nhiên, phong độ của anh tại Old Trafford “khi mờ khi tỏ” và cuối cùng bị HLV Ruben Amorim loại bỏ.

Lần gần nhất Onana ra sân trong màu áo Man Utd là trận thua tệ hại trước đội bán chuyên nghiệp Grimsby tại Cúp Liên đoàn Anh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Iran học online.

Giáo dục Iran giữa khủng hoảng số

GD&TĐ - Xung đột với Mỹ và Israel khiến hệ thống giáo dục Iran chuyển sang học từ xa, nhưng khoảng cách số đang đẩy nhiều học sinh vào thế bất lợi.

Sinh viên Trường Đại học Gia Định tham gia thực tập tại doanh nghiệp. Ảnh: GDU

Mở lối cho nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Mô hình hợp tác ba bên với vai trò đồng kiến tạo đang thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hướng nghiệp, thực tập sinh viên, đặt hàng nghiên cứu… qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao.

Vinhome Hải Vân Bay Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com sách đọc online