Sự học trên đỉnh Tu Mơ Rông

Sự học trên đỉnh Tu Mơ Rông
Chăm nét chữ cho HS dân tộc
Chăm nét chữ cho HS dân tộc

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngành giáo dục Tu Mơ Rông vẫn còn đó những nỗi lo cũ.  Phó hiệu trưởng Trường TH Đăk Hà Nguyễn Thị Kim Luyến cho biết: Khó khăn nhất đối với trường vẫn là việc huy động học sinh ra lớp. Một số gia đình vẫn chưa thực sụ quan tâm đến việc học của con em mình. Những ngày này, nhà trường phải cử giáo viên đến từng hộ gia đình vận động, cho đến nay vẫn còn một số ít hộ chưa gặp được do đi làm rẫy.

Trưởng Phòng Giáo dục huyện, ông  Lương Thanh Tịnh băn khoăn: Khó khăn lớn nhất của ngành giáo dục Tu Mơ Rông trong năm học mới này là nhà công vụ, nhà ở giáo viên còn thiếu. Bên cạnh đó, làm sao nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì sĩ số ổn định trong năm học. Để khắc phục điều này, Phòng đã chỉ đạo, khuyến khích đội ngũ giáo viên tích cực tự học nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp đặc thù học sinh, khơi dậy lòng ham học; tạo mối quan hệ thân thiết với gia đình học sinh, vận động phụ huynh tạo mọi điều kiện cho con em học tập.  Đồng thời, Phòng tiếp tục đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với học sinh dân tộc thiểu số; đổi mới quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thực hiện tốt cuộc vận động “hai không”, và đặc biệt là cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”....

Để năm học mới 2009-2010 đạt hiệu quả và chất lượng, ngành giáo dục Tu Mơ Rông đang cần sự phối hợp của chính quyền, gia đình và toàn xã hội để con chữ vùng cao thêm khởi sắc.
               

Văn Phương
 

Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.