Sử dụng xe cứu thương vận chuyển hành khách để qua chốt kiểm soát dịch bệnh

GD&TĐ - Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm người đã thuê xe cứu thương để di chuyển từ Hải Dương về Quảng Ninh để làm việc.
Sử dụng xe cứu thương vận chuyển hành khách để qua chốt kiểm soát dịch bệnh ảnh 1
Công an thị xã làm việc 5 người sử dụng dịch vụ xe cứu thương để qua chốt

Theo đó, khoảng 20h20’ ngày 26/6 tại chốt kiểm soát dịch bệnh BOT cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã phát hiện 1 xe cứu thương tư nhân mang BKS: 34A - 398.86 của Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Dũng (địa chỉ tại số 3A/429, phố Bình Lộc, phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) trên xe có 6 trường hợp (1 lái xe, 5 hành khách - đều là nhân viên xây dựng) qua chốt kiểm soát nhưng không khai báo y tế theo quy định, Công an thị xã Quảng Yên tiến hành lập biên bản và đưa về trụ sở làm việc.

Qua điều tra ban đầu, Công an thị xã Quảng Yên xác định khoảng 19h ngày 26/6, tại khu vực trạm dừng nghỉ 559 thuộc truyến đường Quốc lộ 5 (phường Bình Hàn, TP. Hải Dương), Trần Văn Thành (SN 1989), Phạm Văn Dương (SN 1978), Phạm Xuân Nghĩa (SN 1986), Phạm Văn Hưng (SN 1981) và Phạm Văn Đại (SN 1983) là các nhân viên xây dựng cùng trú tại huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) có nhu cầu đến TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) làm việc.

Những người này sau đó đã thỏa thuận với 1 lái xe taxi tại đây để di chuyển từ Hải Dương đến Quảng Ninh. Tuy nhiên, do giá thành cao nên lái xe taxi đã thỏa thuận, thống nhất với Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Dũng để di chuyển từ Hải Dương đến Quảng Ninh.

Sử dụng xe cứu thương vận chuyển hành khách để qua chốt kiểm soát dịch bệnh ảnh 2
Phương tiện xe cứu thương dùng để vận chuyển hành khách qua chốt của Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Dũng

Theo đó, sau khi thỏa thuận xong, lái xe Phạm Công Hải Long (SN 1994, trú tại Hồng Hưng, Gia Lộc, Hải Dương - là nhân viên của Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Dũng) đến đón 5 hành khách và di chuyển theo lịch trình đã thỏa thuận từ trước.

Khi đến khu vực khai báo y tế đối với xe ô tô cá nhân, xe cứu thương không dừng lại tại vị trí khai báo y tế dành riêng cho ô tô cá nhân mà di chuyển đến vị trí khai báo y tế dành cho xe container.

Tại vị trí khai báo, lái xe cứu thương đã chủ động dừng xe và yêu cầu 5 người trên xe xuống để khai báo y tế (5 người trên đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2) nhưng lái xe không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 nên lực lượng chức năng đã yêu cầu phương tiện và người trên xe quay lại vị trí khai báo dành cho xe ô tô cá nhân để giải quyết và những trường hợp trên đã chấp hành.

Sử dụng xe cứu thương vận chuyển hành khách để qua chốt kiểm soát dịch bệnh ảnh 3
Lái xe cứu thương Phạm Công Hải Long tại cơ quan công an

Công an thị xã xác định 5 hành khánh trên không có dấu hiệu vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường hợp trên đã chủ động khai báo y tế và có giấy xét nghiệm âm tính với Sar-CoV-2 của cơ quan chức năng theo quy định; xét thấy hành vi của Phạm Công Hải Long có dấu hiêu vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Mở rộng điều tra và qua lời khai của lái xe, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hưng Dũng đã hoạt động vận chuyển hành khách trá hình kiểu này từ năm 2020 và đã vận chuyển đến nhiều nơi tại Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương,... và lần vận chuyển khách đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 BOT cầu Bạch Đằng thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hiện, công an thị xã tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.