Sử dụng lò vi sóng sai lầm gây nguy hại cả gia đình

Sử dụng lò vi sóng sai lầm gây nguy hại cả gia đình

Đặt lò vi sóng gần các thiết bị điện khác

Lò vi sóng có công suất khá lớn, do đó không nên dùng cùng lúc với các thiết bị có công suất cao như bếp điện hay bàn là, nếu khi bắt đầu công việc với lò vi sóng bạn nên ngừng sử dụng các thiệt bị điện đó tránh trường hợp hỏng hóc xảy ra.

Một điều quan trọng nữa, lò vi sóng còn có thể làm nhiễu sóng hình ảnh và âm thanh của các thiết bị như các loại tivi, radio... tốt nhất nên đặt lò vi sóng xa các thiết bị này ít nhất 4 mét đặc biệt là tivi..

Không đậy đồ ăn khi hâm nóng đồ ăn

Những tấm nắp đậy không chỉ có tác dụng để che mà còn giúp đảm bảo thức ăn được chín đều.

Suzanne Lasagna, Chef Evaluator tại Trường Nghệ thuật Ẩm thực Auguste Escoffier, Los Angeles, California, cho biết: "Nên sử dụng bộ bảo vệ hoặc nắp đậy an toàn cho lò vi sóng. Chúng sẽ giúp giữ hơi nước để giúp nấu chín thức ăn và giảm thiểu sự văng vãi."

Không khuấy hoặc đảo đều thức ăn

Ngay cả những lò nướng nóng nhất cũng làm nóng thực phẩm với tốc độ khá chậm.

"Cần có thời gian để nhiệt truyền đến trung tâm của đồ ăn và làm cho thực phẩm nóng đều. Lò vi sóng làm nóng bề mặt thực phẩm rất nhanh, nhưng chúng không thể giúp nhiệt truyền nhanh đến giữa khối thực phẩm."

Kết quả là bề mặt đồ ăn đã nóng trong khi bên trong vẫn còn lạnh.Vì vậy, tốt nhất là bạn nên khuấy, trộn, lật hoặc đảo đều thức ăn khi dùng lò vi sóng.

Cho thức ăn không phù hợp vào lò vi sóng

Đừng bao giờ cho những thực phẩm được bọc kín như trứng nguyên quả, hay những thức ăn có màng bọc kín, thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai,... vào lò vi sóng vì sẽ dễ bị nổ và văng bẩn ra khắp trong lò đến lúc này bạn lại cần đến 4 cách vệ sinh lò vi sóng cực nhanh.

Sử dụng lò vi sóng sai lầm gây nguy hại cả gia đình ảnh 1

Những loại trái cây, sườn, động vật vỏ cứng (nghêu, sò, ốc)... cũng không nên dùng cho lò vi sóng vì sẽ bị biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để sấy khô khăn vì sẽ có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn

Mở cửa lò vi sóng khi đang sử dụng

Lò vi sóng có chức năng gì? Lò vi sóng sử dụng vi sóng để làm nóng thức ăn. Nếu cửa lò không đóng kín khi đang hoạt động thì vi sóng sẽ phát tán nhiều ra bên ngoài, nếu thường xuyên thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Hơn nữa, khi đang nấu thức ăn, nếu mở cửa lò đột ngột, thức ăn có thể bắn vào người và gây bỏng vậy bạn đã biết lò vi sóng có chức năng gì chưa. Những trường hợp xảy ra cháy nổ trong lò, bạn cũng không nên mở cửa lò vi sóng ngay mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ