Sông Thương chết dần vì ô nhiễm hóa chất

GD&TĐ - Đoạn sông Thương chảy qua địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) những ngày gần đây bị ô nhiễm nặng từ hóa chất độc hại của Nhà máy Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc trên cùng địa bàn xả ra. 
Sông Thương chết dần  vì ô nhiễm hóa chất

Nghiêm trọng nhất là khu vực xã Xuân Hương, không khí bị bao phủ một mùi khí amoniac đậm đặc, người dân dù đã đeo khẩu trang, đóng kín cửa vẫn có cảm giác cay xè, làm nước mắt, nước mũi chảy liên tục. Dưới lòng sông, cá chết nổi la liệt.

Trước hiện tượng bất thường trên, người dân đã kiến nghị với cảnh sát bảo vệ môi trường, công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc xác minh, lấy mẫu để điều tra. Kết quả cho thấy nguyên nhân bước đầu xác định là do sự cố “tràn bể” tại Nhà máy số 2, Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. Trong quá trình vận hành, bể nước sạch của nhà máy đã bị tràn sang bể nước chưa qua xử lý, từ bể nước bẩn này đổ thẳng ra sông Thương.

Cũng theo kết quả của cơ quan chức năng lấy mẫu nước từ sông Thương cho thấy: Có nhiều chỉ số đã vượt quá quy định cho phép về bảo vệ môi trường, trong đó, có những chỉ số vượt trên 30 lần.

Đáng lo ngại nhất là nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân TP Bắc Giang đang bị đe dọa nghiêm trọng, bởi chính nguồn nước sông Thương là nơi duy nhất cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ các hộ dân tại TP Bắc Giang.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.