Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/7, phòng GD&ĐT huyện Sông Mã (Sơn La) cùng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sỹ với tổng kinh phí hơn 45 triệu đồng.
Các giáo viên học sinh tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ.
Các giáo viên học sinh tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ.

Thấm nhuần đạo lý "uống nước nhớ nguồn", phòng GD&ĐT huyện biên giới Sông Mã luôn quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ. Từ đó góp phần bù đắp, sẻ chia phần nào những đau thương, mất mát chiến tranh gây ra. Việc làm của phòng Giáo dục huyện vừa là tình cảm, là sự tri ân, vừa là trách nhiệm của cán bộ, giáo viên đối với các bậc tiền bối đi trước có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ ảnh 1

Giáo viên, học sinh Trường tiểu học THCS xã Chiềng Khương thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Công Viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Mã cho biết: “Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị ttrường học trên địa bàn huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân người có công trên 120 lượt, với tổng kinh là hơn 45 triệu đồng. Cùng với đó các đơn vị trường học, thầy cô giáo và học sinh đã tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ trên 40 lượt”.

Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ ảnh 2

Trường THCS Chiềng Khương, huyện Sông Mã dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Hưởng ứng lời kêu gọi tri ân ngày thương binh liệt sỹ của phòng GD&ĐT, các trường học và các em học sinh trên địa bàn huyện Sông Mã như: Trường tiểu học và THCS Chiềng Khương, Trường tiểu học và THCS thị trấn Sông Mã, Trường mầm non Ban Mai Huổi Một, Trường Tiểu học Mường Hung… đã tổ chức dọn dẹp, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà giáo viên - thân nhân của liệt sỹ.

Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ ảnh 3

Cô giáo Lò Thị Lả, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Sông Mã

Cô giáo Lò Thị Lả, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Sông Mã cho biết: “Để tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường chúng tôi đã đến tặng quà, động viên thân nhân người có công với cách mạng. Qua đó, vừa khuyên dạy các em phải học tập thật tốt, luôn nghi nhớ công lao trời biển của các thế hệ cha anh đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc”.

Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ ảnh 4

Giáo viên trường mầm non Ban Mai Huổi Một tổ chức thăm hỏi, tặng quà giáo viên - thân nhân của liệt sỹ.

Trong không khí gần gũi, ấm áp, thân tình, tại gia đình các thương binh, liệt sỹ; các thầy cô giáo và các em học sinh tại các trường học huyện Sông Mã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương binh, liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Chiềng Khương chia sẻ: “Khi cùng các thầy cô giáo đến thăm hỏi thân nhân gia đình người có công với cách mạng, được nghe những câu chuyện xúc động về sự hy sinh của các thế hệ đi trước, bản thân em rất xúc động và tự hào. Em sẽ cố rèn luyện đạo đức, tác phong, cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành 1 công dân có ích cho xã hội, góp công sức nhỏ bé xây dựng quê hương”.

Sông Mã: Thăm hỏi, tặng quà tri ân ngày thương binh liệt sỹ ảnh 5

Giáo viên và học sinh huyện Sông Mã dọn dẹp vệ sinh đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ.

“Chúng tôi tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ngày thương bình liệt sỹ, nhằm lan toả, đẩy mạnh các phòng trào đền ơn đáp nghĩa. Thể hiện tinh thần ăn quả nhớ kẻ trồng cây và tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường đối với thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hy sinh vì nên hoà bình, độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, gửi thông điệp đến các em học sinh phải luôn rèn luyện và học tập thật tốt để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”, ông Nguyễn Công Viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Mã bộc bạch.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.