Sơn Tùng vượt mặt 2 diva, 1 divo, giành giải Ca sĩ của Năm

Với ca khúc Thật bất ngờ, ca sĩ Trúc Nhân đã giành cú đúp ở hai hạng mục Music video của Năm và Bài hát của Năm tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2016.
Sơn Tùng vượt mặt 2 diva, 1 divo, giành giải Ca sĩ của Năm

Tối ngày 24.4 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa đã diễn ra lễ trao giải Thưởng âm nhạc Cống hiến 2016 do báo Thể thao Văn hóa tổ chức.

Không quá bất ngờ với ca khúc Thật bất ngờ của Trúc Nhân, bởi sự sáng tạo, mang sự mới lạ tới cho khán giả. Đặc biệt với video của năm - Thật bất ngờ đã có góc nhìn, cách quay khiến MV có sức hấp dẫn không chỉ với các bạn trẻ mà còn với các nhạc sĩ gạo cội cũng như các nhà báo. Tuy nhiên tiếc một điều, đêm trao giải, ca sĩ Trúc Nhân đã không thể đến nhận giải do bận biểu diễn ở chỗ khác.

son tung vuot mat 2 diva, 1 divo, gianh giai ca si cua nam hinh anh 1

Sơn Tùng. Ảnh: IT.

Ngoài hai hạng mục mà ca sĩ Trúc Nhân giành giải; hạng mục Nghệ sĩ mới của năm đã thuộc về ca sĩ Tiên Tiên.

Ca sĩ Tiên Tiên chia sẻ khi lên nhận giải: “Tôi thật sự hạnh phúc khi đứng trên sân khấu, nó như là mơ, vì bài này đã được Tiên hát ở bãi biển Tiên rất thích, đó là ở Vũng Tàu.

Và đến giờ phút này Tiên có một mục đích mới mà mọi người cũng đang rất quan tâm đó là Hà Tĩnh.

Hạng mục Music video của Năm: Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân.

Giải thưởng album của năm thuộc về Bóng tối của Jazz của nhạc sĩ Giáng Son.

Nhạc sĩ Giáng Son tâm sự khi lên nhận giải: "Sau khi làm CD 1 tôi nghĩ chắc là phải mất khá lâu mới có thể làm CD nữa bởi như các bạn trẻ làm MV được ra đời rất nhanh, nhưng rồi tôi thấy đồng nghiệp của mình đã ra mắt những sản phẩm của họ và cũng có đạt được những giải thưởng ở Giải Âm nhạc Cống hiến, và tôi nghĩ mình là người làm nhạc chuyên nghiệp nên không có lý do mình lại nhụt chí. Chính vì vậy tôi đã bắt tay và nhen nhóm ý tưởng Bóng tối Jazz cách đây 2 năm. Và hôm nay khi nhận giải thưởng tôi rất vui mừng và hạnh phúc, tôi cám ơn các nhà báo đã nhìn nhận và chấm cho Bóng tối của Jazz. Tôi cám ơn ca sĩ Trần Thu Hà, Tùng Dương. Tôi cám ơn cả ê-kíp đã chung tay cùng tôi để có được sản phẩm âm nhạc này".

Chia sẻ khi đảm nhận vai trò trao giải hạng mục album của năm, nhạc sĩ Anh Quân nói: “Trong nghệ thuật ở mỗi lĩnh vực đều để sản phẩm nào đó cho xã hội và công chúng. Với nhà văn thì có tiểu thuyết, nhà làm phim có phim và với nhạc sĩ, ca sĩ thì phải có album”.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: “Sự xuất hiện của gương mặt mới là tín hiệu mừng cho làng nhạc Việt Nam. Bởi từ thời đầu tân nhạc đến nhạc cách mạng, âm nhạc phát triển rất thành công. Và bây giờ với thế hệ trẻ, các bạn đã cống hiến hết mình, điều đó lại càng chứng tỏ sự cống hiến của các bạn đã tiếp nối từ các bậc cha anh nhưng lại có cái nhìn của đời sống đương đại vào âm nhạc”.

Quá vui mừng với 3 lần lên nhận giải, Đức Hùng cho hay: “Chúng ta có khó khăn của thế hệ nhạc sĩ trẻ là sự đơn sắc của âm nhạc nên phải làm sao cho âm nhạc đầy màu sắc”.

Còn nhạc sĩ Trần Tiến rất thích ca khúc Thật bất ngờ của Đức Hùng đã tâm sự rất chân tình với thế hệ sáng tác trẻ rằng, ở lĩnh vực sáng tác khó lắm, và khó nhất giống như cuộc đời chúng ta đã đi xe đạp cứ phải đi. Khi đã nhảy xuống biển âm nhạc thì phải bơi, bơi liên tục, nếu không bơi chúng ta sẽ không bị chìm. Nên chúng ta không cố gắng để tiếp tục giữ ngọn lửa và sáng tác.

Hạng mục chuỗi chương trình của năm được trao cho Lễ hội âm nhạc gió mùa 2016 (monsoon Music Festival 2016)

Với hạng mục chương trình của năm tiếp tục được trao cho Một thập kỷ hoan ca của ca sĩ Tùng Dương.

Một điều khá bất ngờ đó là ở hạng mục ca sĩ của năm đã thuộc về ca sĩ Sơn Tùng MTP. Nên nhớ, trong đề cử có đến 2 diva và 1 divo, là Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Tùng Dương. Những gương mặt đã có cống hiến, đóng góp rất nhiều cho âm nhạc Việt.

Tại buổi họp báo đề cử giải Cống hiến, rất nhiều nhà báo đã tỏ ra thắc mắc khi BTV lại để tên Sơn Tùng, một giọng ca trẻ giữa những gương mặt gạo cội và đình đám, liệu có ổn. Nhưng nhạc sĩ Đức Trịnh đã cho biết: “Xét theo tiêu chí của Giải cống hiến là có sức hấp dẫn, là một hiện tượng trong năm. Vậy nên Sơn Tùng hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và không phải e ngại nếu xếp ngang hàng với các bậc đàn anh, đàn chị”

Ngoài những phần đón nhận giải, buổi lễ còn nhận được sự chú ý khi có sự góp mặt của những nghệ sĩ như Trần Tiến, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, ca sĩ Ánh Tuyết, nhạc sĩ Anh Quân, Hoa hậu Dân tộc Ngọc Anh, cùng các ca sĩ tham gia biểu diễn là ca sĩ Khánh Linh, Vũ Thắng Lợi, Trọng Hiếu, Sơn Tùng MTP...

Với sự dẫn dắt của 3 MC Anh Tuấn, Thu Hương, Hồng Phúc.

Theo danviet.vn