Sơn La: Tuyên truyền đến toàn bộ giáo viên về Luật trẻ em

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác bảo vệ, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.
Sơn La: Tuyên truyền đến toàn bộ giáo viên về Luật trẻ em

Theo văn bản này, Sở GD&ĐTyêu cầu các đơn vị chỉ đạo và đôn đốc, kiểm tra việc triển khai và phối hợp thực hiện công tác bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, xử lí các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em.

Cụ thể, truyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về giáo dục pháp luật và truyền thông về bảo vệ trẻ em, quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em và các văn bản pháp luật có liên quan đến Luật trẻ em;

Tăng cường giáo dục kiến thức kĩ năng bảo vệ trẻ em, đặc biệt về phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, giáo viên, người chăm sóc trẻ em, người trực tiếp làm việc với trẻ em;

Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, tích hợp việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giáo dục cộng đồng, tích cực cho học sinh vào trong giáo dục trong nhà trường.

Tổ chức bồi dưỡng tập huấn cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong quản lý hệ thống quản lý nhà nước về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em để phòng ngừa, phát hiện kịp thời, can thiệp, hỗ trợ trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực trẻ em;

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở các đơn vị trường học (đặc biệt là các trường có khu nội trú); kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em; báo cáo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, cá nhân che giấu, không thông báo, không tố cáo vụ việc, hành vi xâm hại trẻ em;

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Sở GD&ĐT Sơn La đồng thời yêu cầu các phòng GD&ĐT và đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thể, tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh trong dịp hè. Đối với các khối lớp cuối cấp, nhà trường tổ chức ôn luyện cho học sinh nhằm củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia các kỳ thi đạt hiệu quả cao.

Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.