Sơn La thí điểm vận tải hành khách 7 tuyến cố định liên tỉnh

GD&TĐ - UBND tỉnh Sơn La vừa cho phép thí điểm hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đến một số tỉnh, thành phố và ngược lại.
UBND tỉnh Sơn La vừa cho phép thí điểm hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đến một số tỉnh, thành phố.
UBND tỉnh Sơn La vừa cho phép thí điểm hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đến một số tỉnh, thành phố.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản cho phép, bổ sung thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại. Thời gian áp dụng thí điểm từ 15/10 đến hết ngày 20/10.

Theo nội dung Văn bản số 3496/UBND-KT của UBND tỉnh Sơn La ngày 15/10 cho biết, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giao thông Vận tải Sơn La, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã đồng ý cho phép bổ sung thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách, theo tuyến cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Cụ thể, Sơn La thí điểm 7 tuyến cố định liên tỉnh gồm: Sơn La - Hà Nội, Sơn La -Ninh Bình, Sơn La - Bắc Giang, Sơn La - Quảng Ninh, Sơn La - Thanh Hóa, Sơn La Nghệ An, Sơn La - Hải Phòng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La giao Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện các nội dung được giao.

UBND tỉnh Sơn La giao Sở Giao thông vận tải tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh về Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh sau khi hết thời gian thí điểm.

Trước đó, ngày 12/10, UBND tỉnh Sơn La cũng đã cho phép thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10.

Cụ thể, các tuyến như sau: Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Sơn La cũng cho phép vận tải hành khách nội tỉnh được hoạt động kể từ ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới và phải tuân thủ các quy định sau:

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa) cho phép hoạt động trong phạm vi nội tỉnh được hoạt động với 100% số chuyến theo biểu đồ chạy xe, 100% số phương tiện hiện có và vận chuyển 100% số người theo thiết kế của phương tiện.

Còn các phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trên địa huyện Phù Yên phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện.

Riêng xe ghế ngồi không được chở quá 50% số người theo thiết kế và không quá 20 người trong một thời điểm bao gồm cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm.