Sơn La: Tham ô tài sản, một nguyên chủ tịch xã bị bắt tạm giam

GD&TĐ - Nguyên Chủ tịch xã Phổng Lập (huyện Thuận Châu, Sơn La) đã có hành vi chiếm đoạt số tiền kinh phí Nhà nước cấp hỗ trợ hoạt động của đội văn nghệ các bản trên địa bàn xã Phổng Lập.

Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết đơn vị này đã tống đạt các Quyết định khởi tố và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lường Văn Thuật (SN 1982, trú tại bản Nà Khoang, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu - nguyên Chủ tịch UBND xã Phổng Lập) về hành vi Tham ô tài sản.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Châu xác định trong thời gian từ năm 2019 đến 2020, với chức vụ là Chủ tịch UBND xã Phổng Lập, Lường Văn Thuật đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt số tiền 38 triệu đồng.

Sơn La: Tham ô tài sản, một nguyên chủ tịch xã bị bắt tạm giam ảnh 1
Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố đối với nguyên Chủ tịch UBND xã Phổng Lập.

Cơ quan chức năng cho hay, đây là kinh phí Nhà nước cấp hỗ trợ hoạt động của đội văn nghệ các bản trên địa bàn xã Phổng Lập. Hành vi của Lường Văn Thuật được xác định đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản và hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Châu đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định pháp luật.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.