Sơn La: Công bố chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức công bố chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS. Đây là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng nhận hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và ISO 21001:2018.
Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn (ngoài cùng bên trái) trao chứng chỉ ISO 21001:2018 và ISO 9001:2015 cho Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La
Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn (ngoài cùng bên trái) trao chứng chỉ ISO 21001:2018 và ISO 9001:2015 cho Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La

Chiều ngày 22/2, tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Tổ chức chứng nhận quốc tế FrenchCert – Vương quốc Anh đã chứng nhận và công bố Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và ISO 21001:2018.

Sở GD&ĐT Sơn La là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được Tổ chức chứng nhận quốc tế FrenchCert cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS (QMS ISO 9001:2015 và EOMS ISO 21001:2018).

Sau khi được UBND tỉnh Sơn La nhất trí chủ trương triển khai nâng cấp và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS, đơn vị này đã ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn, cán bộ, công chức trong cơ quan. Tất cả đều triển khai các nhiệm vụ xây dựng, vận hành hệ thống trên.

Sơn La: Công bố chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết: Sở đã phối hợp với Viện Kiểm định và Phát triển chất lượng (TP. Hồ Chí Minh). Đây là đơn vị tư vấn thực hiện công tác đào tạo, tập huấn và chuyển giao dịch vụ về công tác ISO (QMS ISO 9001:2015 và EOMS ISO 21001:2018) cho Sở. 

Từ ngày 24/8 - 30/9/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã tổ chức triển khai 4 đợt tập huấn về công tác ISO cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan và một số cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Sơn La: Công bố chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS ảnh 2
TS. Nguyễn Thanh Tùng (thứ 2 từ trái sang), Phó chủ tịch Hội chất lượng TP. HCM trao chứng nhận Hội viên Tổ chức chất lượng TP. HCM cho Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cho biết: Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS là bước đột phá về quy trình quản lý chất lượng giáo dục. Hệ thống giúp cho việc định hướng phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo sự tiếp cận bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời của người học. Các hoạt động quản lý chất lượng được định hình rõ nét bằng các thủ tục, quy trình và hành động cụ thể.

Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn, Viện trưởng Viện Kiểm định và Phát triển Chất lượng, Chủ tịch Hội Chất lượng TP. Hồ Chí Minh thông tin: Toàn Châu Á hiện mới có 32 tổ chức giáo dục, gồm: Trường học, học viện, viện, trung tâm giáo dục được chứng nhận ISO 21001:2018 trong lĩnh vực dịch vụ GD&ĐT. Tuy nhiên, chỉ có 27 tổ chức được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp ISO 9001:2015 & ISO 21001: 2018. Trong đó, Việt Nam đóng góp 1, đó là Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. 

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung báo cáo về tình hình thị trường lao động Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập

GD&TĐ - Sáng 20/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”. Hội nghị được thực hiện kết hợp hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ với điểm cầu UBND 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Ban đại diện cha mẹ học sinh thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt

Bổ sung quy định để nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Là tổ chức tự nguyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giữa nhà trường và gia đình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, ở một số trường học, hoạt động của tổ chức này chưa phát huy đúng chức năng theo quy định, dẫn đến bức xúc trong dư luận.
Những căn nhà chênh vênh bên dốc ở xã Măng Ri.

Nỗi đau mang tên lá ngón

GD&TĐ - Chồng chị Mếp lên rẫy từ hơn 5 giờ sáng. Đến chiều, chị Mếp nhận được điện thoại của chồng báo tin, anh vừa ăn lá ngón!
BA.2.75 đã được phát hiện ở các nước châu Âu, bao gồm cả Anh và Đức.

Biến thể BA.2.75 có nguy cơ xâm nhập nước ta

GD&TĐ -BA.2.75 - biến thể phụ mới của Omicron, có biệt danh là “Centaurus - Nhân mã”. Đến nay, biến thể phụ này chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng nguy cơ xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể.
Messi được đồn đoán muốn quay về lại Barca.

Chán ngán Mbappe, Messi muốn quay về lại Barca?

GD&TĐ - Theo kênh truyền hình El Chiringuito mới đây cho biết, Messi đang rất chán nản cảnh đấu đá trong nội bộ của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử và muốn tìm đường ra đi.
Chị Parwati Sunar tham dự lễ mít tinh tại Trường Trung học Jeevan Jyoti.

Nepal: Bà mẹ đi học cùng con

GD&TĐ -Bỏ học năm 15 tuổi, chị Parwati Sunar, sống tại làng Punarbas, Nepal, quyết định đăng ký trở lại trường và đi học cùng con để xây dựng tương lai tươi sáng hơn.
Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.