Sơn La: Bố trí thời lượng học ngoại khóa về an toàn thực phẩm

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản gửi các đơn vị về đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018.

Sơn La: Bố trí thời lượng học ngoại khóa về an toàn thực phẩm

Trong đó yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở chủ động phối hợp với phòng Y tế các huyện, thành phố, ban, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh biết và thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm.

Bố trí thời gian, thời lượng cho cán bộ, giáo viên, học sinh được học tập ngoại khóa các nội dung về an toàn thực phẩm.

Tăng cường giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt vào các thời điểm nắng nóng, giao mùa có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc quán triệt triển khai thực hiện; báo cáo tình hình, kết quả tổ chức thực hiện về Sở trước ngày 10/6/2018 đối với năm học 2017-2018 và trước ngày 10/12/2018 đối với học kỳ I năm học 2018-2019.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.