Sơn La: 25 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

GD&TĐ - Tỉnh Sơn La vừa ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó nhiều trường hợp là giáo viên, học sinh phát hiện tại cộng đồng.
Nhiều giáo viên, học sinh dương tính trong số 25 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh minh họa
Nhiều giáo viên, học sinh dương tính trong số 25 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh minh họa

Thông tin từ CDC Sơn La, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 25 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp này ở thành phố Sơn La (3) và các huyện: Mộc Châu (15), Vân Hồ (5), Mường La (1), Yên Châu (1).

Trong số những ca nhiễm mới, 3 bệnh nhân ở thành phố Sơn La đến từ vùng dịch, đã được sàng lọc phát hiện ngay nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp. Tuy vậy, những người tiếp xúc gần, ở cùng nhà vẫn có khả năng lây nhiễm.

Bệnh nhân tại huyện Mường La được phát hiện tại khu vực phong toả. Tuy nhiên, trước khi phong toả, trường hợp này vẫn tiếp xúc với nhiều người.

Các ca nhiễm tại huyện: Vân Hồ, Yên Châu, Mộc Châu phát hiện ngoài cộng đồng có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

Trước đó, Sở Y Tế Sơn La đã có thông báo điều chỉnh cấp độ dịch Covid-19. Xã Mường Bang (huyện Phù Yên) và Thị trấn Nông Trường Mộc Châu được xác định là cấp độ 3 (màu cam).

Ngoài ra, các xã: Mường Do, Huy Thượng (huyện Phù Yên), Thị trấn Mộc Châu, Chiềng Hắc, Chiềng Hắc, Đông Sang (huyện Mộc Châu), Chiềng En (Sông Mã) là cấp độ 2 (màu vàng). Các khu vực còn lại đang là khu vực 1 (màu xanh).

Như vậy, tính từ ngày 5/10 - 15/12 tỉnh Sơn La đã ghi nhận 276 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này là công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch, lây nhiễm thứ phát và tại cộng đồng. Trong đó, có 117 bệnh nhân đã khỏi và ra viện, 159 bệnh nhân đang điều trị

Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.