Sớm vén màn bí ẩn về Quái vật hồ Loch Ness

GD&TĐ - Một nhóm các nhà khoa học trên thế giới đang tập trung  lấy các mẫu DNA từ hồ Loch Ness, Scotland nhằm đưa ra kết luận cuối cùng cho câu hỏi “liệu có tồn tại hay không quái vật Loch Ness?”
Hồ Loch Ness - Scotland.
Hồ Loch Ness - Scotland.

Cuộc  tìm kiếm sẽ bắt đầu vào tháng 6 tới đây do giáo sư Neil Gemell từ trường đại học Otago, New  Zealand dẫn đầu. Các chuyên gia sẽ lấy khoảng 300 mẫu nước từ các vị trí khác nhau của hồ nhằm nghiên cứu các dấu hiệu về DNA do các sinh vật sống để lại. Kết quả nhận được sẽ được đưa ra để so sánh với các mẫu DNA của các sinh vật đã biết từ trước đến nay.

Cũng nói thêm rằng, trước đây cũng đã có một nhóm nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng không hề có sự tồn tại của Quái vật hồ Loch Ness. Các chuyên gia đã từng nghiên cứu đáy hồ và chỉ tìm thấy một đạo cụ cũ từ một bộ phim.

Lần đầu tiên người ta nhắc tới một sinh vật khổng lồ sống ở hồ Loch Ness cách đây khoảng 1500 năm trước. Và sau đó cũng đó có nhiều nhân chứng đã thông báo về nó, nhưng đến nay vẫn chưa hề có một tài liệu minh chứng nào về sự tồn tại của Quái vật Loch Ness.

Hi vọng với phương pháp nghiên cứu mới này, bí ẩn về Quái vật hồ Loch Ness sẽ được vén màn.

Theo Aif.ru
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.