Sớm vén màn bí ẩn về Quái vật hồ Loch Ness

GD&TĐ - Một nhóm các nhà khoa học trên thế giới đang tập trung  lấy các mẫu DNA từ hồ Loch Ness, Scotland nhằm đưa ra kết luận cuối cùng cho câu hỏi “liệu có tồn tại hay không quái vật Loch Ness?”

Hồ Loch Ness - Scotland.
Hồ Loch Ness - Scotland.

Cuộc  tìm kiếm sẽ bắt đầu vào tháng 6 tới đây do giáo sư Neil Gemell từ trường đại học Otago, New  Zealand dẫn đầu. Các chuyên gia sẽ lấy khoảng 300 mẫu nước từ các vị trí khác nhau của hồ nhằm nghiên cứu các dấu hiệu về DNA do các sinh vật sống để lại. Kết quả nhận được sẽ được đưa ra để so sánh với các mẫu DNA của các sinh vật đã biết từ trước đến nay.

Cũng nói thêm rằng, trước đây cũng đã có một nhóm nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng không hề có sự tồn tại của Quái vật hồ Loch Ness. Các chuyên gia đã từng nghiên cứu đáy hồ và chỉ tìm thấy một đạo cụ cũ từ một bộ phim.

Lần đầu tiên người ta nhắc tới một sinh vật khổng lồ sống ở hồ Loch Ness cách đây khoảng 1500 năm trước. Và sau đó cũng đó có nhiều nhân chứng đã thông báo về nó, nhưng đến nay vẫn chưa hề có một tài liệu minh chứng nào về sự tồn tại của Quái vật Loch Ness.

Hi vọng với phương pháp nghiên cứu mới này, bí ẩn về Quái vật hồ Loch Ness sẽ được vén màn.

Theo Aif.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.