Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng

GD&TĐ - Từ ngày 22 đến 25/12/2020, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ), đã tổ chức thành công Hội thi “Cô sáng tạo, bé tài năng” cấp mầm non năm học 2020-2021.
Phần thi sáng tạo của cô và bé
Phần thi sáng tạo của cô và bé

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 20 trường mầm non và 1 nhóm trẻ tư thục, Hội thi: “Cô sáng tạo, bé tài năng” huyện Thanh Ba được tổ chức tại 3 cụm thi theo kế hoạch, mỗi cụm thi có 7 đơn vị tham gia; Hội thi đã thu hút 196 cô và trẻ đến từ 21/21 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi các đội thi phải trải qua 3 nội dung thi gồm: phần giới thiệu, phần thi Bé tài năng và phần thi Cô sáng tạo.

Thuyết trình sản phẩm sáng tạo đồ dùng, đồ chơi ảnh 1

Thuyết trình sản phẩm sáng tạo đồ dùng, đồ chơi

Tại các cụm thi, các phần thi đã thể hiện tính sáng tạo và tài năng của cô và trẻ, cách thức tổ chức hội thi cũng hết sức linh hoạt, sáng tạo, nội dung thi chào hỏi, Bé tài năng diễn ra theo thứ tự bốc thăm và cuốn chiếu từng phần. Riêng đối với phần thi cô sáng tạo được tổ chức đồng thời với cả 7 đội thi trong cùng một thời gian.

Sản phẩm tài năng của các bé ảnh 2
Sản phẩm tài năng của các bé

Qua phần chào hỏi, 21 đội thi tại 3 cụm thi đã có sự chuẩn bị công phu từ nội dung đến trang phục, đạo cụ, đặc biệt truyền tải được thông điệp về chủ đề năm học trong các trường mầm non,  thông điệp về xây dựng trường học an toàn, thân thiện, văn minh, ứng xử văn hoá nhân văn.

Phần thi Chào hỏi trường của Mầm non Lương Lỗ ảnh 3
Phần thi Chào hỏi trường của Mầm non Lương Lỗ

Phần thi cô sáng tạo có hơn 300 sản phầm đồ dùng dạy học, đồ chơi của trẻ được chính bàn tay cô giáo và trẻ sáng tạo từ nhiều nguyên vật liệu sẵn có của địa phương hoặc tận dụng đồ phế thải, vải vụn, khăn bông, bìa các tông, lá cây, lá cỏ, bột màu… dưới bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng sáng tạo, các sản phẩm được tạo ra có hiệu ứng cao trong việc sử dụng cho hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ trong nhà trường.

Trao giải Hội thi ảnh 4
Trao giải Hội thi

Ngay sau khi kết thúc Hội thi ở mỗi cụm, Ban tổ chức đã trao  Giấy chứng nhận và trao giải cho các đội. Mỗi cụm thi có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cũng tại Hội thi, Công ty sữa Nutifood  đã trao 133 suất quà cho 133 cháu tham gia Hội thi. Phòng GD&ĐT và Công ty Sữa Nutifood đã trao tổng số tiền thưởng và quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các đội thi.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.