Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng

GD&TĐ - Từ ngày 22 đến 25/12/2020, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ), đã tổ chức thành công Hội thi “Cô sáng tạo, bé tài năng” cấp mầm non năm học 2020-2021.
Phần thi sáng tạo của cô và bé
Phần thi sáng tạo của cô và bé

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 20 trường mầm non và 1 nhóm trẻ tư thục, Hội thi: “Cô sáng tạo, bé tài năng” huyện Thanh Ba được tổ chức tại 3 cụm thi theo kế hoạch, mỗi cụm thi có 7 đơn vị tham gia; Hội thi đã thu hút 196 cô và trẻ đến từ 21/21 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi các đội thi phải trải qua 3 nội dung thi gồm: phần giới thiệu, phần thi Bé tài năng và phần thi Cô sáng tạo.

Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng ảnh 1

Thuyết trình sản phẩm sáng tạo đồ dùng, đồ chơi

Tại các cụm thi, các phần thi đã thể hiện tính sáng tạo và tài năng của cô và trẻ, cách thức tổ chức hội thi cũng hết sức linh hoạt, sáng tạo, nội dung thi chào hỏi, Bé tài năng diễn ra theo thứ tự bốc thăm và cuốn chiếu từng phần. Riêng đối với phần thi cô sáng tạo được tổ chức đồng thời với cả 7 đội thi trong cùng một thời gian.

Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng ảnh 2
Sản phẩm tài năng của các bé

Qua phần chào hỏi, 21 đội thi tại 3 cụm thi đã có sự chuẩn bị công phu từ nội dung đến trang phục, đạo cụ, đặc biệt truyền tải được thông điệp về chủ đề năm học trong các trường mầm non,  thông điệp về xây dựng trường học an toàn, thân thiện, văn minh, ứng xử văn hoá nhân văn.

Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng ảnh 3
Phần thi Chào hỏi trường của Mầm non Lương Lỗ

Phần thi cô sáng tạo có hơn 300 sản phầm đồ dùng dạy học, đồ chơi của trẻ được chính bàn tay cô giáo và trẻ sáng tạo từ nhiều nguyên vật liệu sẵn có của địa phương hoặc tận dụng đồ phế thải, vải vụn, khăn bông, bìa các tông, lá cây, lá cỏ, bột màu… dưới bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng sáng tạo, các sản phẩm được tạo ra có hiệu ứng cao trong việc sử dụng cho hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ trong nhà trường.

Sôi nổi Hội thi Cô sáng tạo, bé tài năng ảnh 4
Trao giải Hội thi

Ngay sau khi kết thúc Hội thi ở mỗi cụm, Ban tổ chức đã trao  Giấy chứng nhận và trao giải cho các đội. Mỗi cụm thi có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cũng tại Hội thi, Công ty sữa Nutifood  đã trao 133 suất quà cho 133 cháu tham gia Hội thi. Phòng GD&ĐT và Công ty Sữa Nutifood đã trao tổng số tiền thưởng và quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các đội thi.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.