Sôi nổi các hoạt động thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X khu vực II

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các nội dung thi đấu đa dạng với nhiều lứa tuổi tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X khu vực II đã tạo không khí sôi nổi, đẩy mạnh phong trào TDTT học đường.

Sôi nổi các hoạt động thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XXI khu vực II.
Sôi nổi các hoạt động thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XXI khu vực II.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, Khu vực II diễn ra từ ngày 23 đến ngày 31 tháng 5 năm 2024 thu hút gần 3.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 131 nội dung với 11 môn thi đấu, gồm: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Đẩy gậy, Đá cầu, kéo co và Thể dục Aerobic.

Các nội dung thi đấu được tổ chức tại một số trường đại học, THPT trên địa bàn TP. Thái Nguyên như: Trường THPT Ngô Quyền, Nhà thi đấu trường Đại học Nông lâm, trường THPT Chuyên Thái Nguyên,... riêng môn Điền kinh được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh đã hoàn tất.

Các VĐV đều thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Các VĐV đều thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, tính đến ngày 26/5, Ban tổ chức đã trao 53 Huy chương Vàng; 52 Huy chương Bạc và 103 Huy chương đồng cho các vận động viên xuất sắc. Trong đó, chủ nhà Thái Nguyên là đơn vị đạt thành tích tốt nhất, với 13 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

Em Nguyễn Thị Kiều Nga, VĐV đến từ đoàn Thái Bình chia sẻ: "Nằm trong thành phần đội tuyển thi đấu ở Hội khỏe Phù Đổng khu vực II lần này là mục tiêu tập luyện của em. Được thể hiện năng khiếu của mình, em thấy hứng thú hơn với việc học tập và luyện tập TDTT. Kết quả giành 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương Đồng môn Cầu lông làm em quá bất ngờ. Em mong sẽ có nhiều hoạt động TDTT hơn nữa để mọi người được tham gia thi đấu, giao lưu và cùng tiến bộ".

Các VĐV thi đấu bộ môn Đẩy gậy.

Các VĐV thi đấu bộ môn Đẩy gậy.

Thầy Hoàng Văn Thế, Huấn luyện viên đội bóng rổ nam, nữ tỉnh Thái Nguyên xuất sắc giành 2 Huy chương đồng bộ môn Bóng rổ chia sẻ: Các VĐV bộ môn Bóng rổ đến với Hội khỏe Phù đổng khu vực II lần này đã có sự chuẩn bị rất tốt về chuyên môn, tâm lý, sự quyết tâm trong thi đấu. Nhờ đó, diễn biến các trận đấu đều rất hào hứng, hấp dẫn góp phần mang đến thành công chung của giải đấu.

Các VĐV luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Các VĐV luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Nhờ sự nghiêm túc sát sao của Ban tổ chức cùng với đó là tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, gắn bó của các VĐV đã đem đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn có chuyên môn cao, tạo không khí sôi nổi, thi đua cũng như khuyến khích, động viên học sinh phổ thông các cấp thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, qua đó nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ