Sôi động Chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình góp phần tạo sân chơi lành mạnh, năng động cho tân sinh viên khoá mới nhập trường, tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên các khoá.
Các tân sinh viên tham gia hoạt động tại chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng.
Các tân sinh viên tham gia hoạt động tại chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng.

Ngày 29/10, tại Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức “Chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng năm học 2022 – 2023”.

Theo đó, chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Hội Sinh viên Việt Nam TP. Đà Nẵng nói riêng đến với các bạn tân sinh viên, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giao lưu, văn hoá, văn nghệ góp phần tạo sân chơi lành mạnh, năng động cho tân sinh viên khoá mới nhập trường, tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên các khoá.

Sôi động Chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng ảnh 1

Hàng trăm tân sinh viên tham gia Giải chạy “Đường chạy sống động”.

Tại chương trình, các tân sinh viên được tham gia các hoạt động đa dạng, phong phú như: Giải chạy “Đường chạy sống động”; hoạt động ra mắt mạng lưới “CLB Sinh viên 5 tốt” và ra mắt ứng dụng 5tot.vn của Hội Sinh viên thành phố; Lễ ký kết hỗ trợ sinh viên 5 tốt sau tuyên dương; trao giải cuộc thi “Triển lãm sản phẩm sáng tạo trong đoàn viên thanh niên năm 2022; Workshop với chủ đề hướng nghiệp: “Gen Z chốn văn phòng”; Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên “UNI-Talent” và Chương trình đại nhạc hội chào đón tân sinh viên cấp thành phố.

Sôi động Chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng ảnh 2

Các tân sinh viên hào hứng tham gia chương trình.

Anh Lê Công Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Đà Nẵng cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên tiếp cận nhanh, hoà nhập môi trường giáo dục Đại học, Cao đẳng tại các trường thông qua tiếp cận các hoạt động, sân chơi của tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp; giao lưu với các tấm gương thanh niên, sinh viên tiêu biểu cùng các hoạt động phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên trong môi trường Đại học, Cao đẳng.

Sôi động Chương trình chào đón tân sinh viên TP. Đà Nẵng ảnh 3

Lễ ký kết hỗ trợ sinh viên 5 tốt sau tuyên dương.

“Hoạt động cũng là cơ hội để Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên và các Câu lạc bộ sinh viên 5 tốt các trường trực thuộc có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết nối để cùng lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của các phong trào sinh viên trên địa bàn thành phố”, anh Hùng nhấn mạnh.