Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX năm 2025.
Trong giai đoạn 2019 - 2025, công tác đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng, triển khai hiệu quả. Toàn tỉnh đã thành lập 266 câu lạc bộ học tập, 354 câu lạc bộ kỹ năng, 1.329 câu lạc bộ theo sở thích, tạo điều kiện cho 1.741 thiếu nhi được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội. Đồng thời, hơn 8.750 lượt thiếu nhi đã tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội.
Bên cạnh đó, các cấp hội đồng đội trong tỉnh đã xây dựng 80 công trình măng non với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ 116.547 lượt thiếu nhi với tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng.

Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX, Ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng tặng 2 căn nhà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao 22 suất học bổng cho các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh đặc biệt nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, 3.000 khăn quàng đỏ cũng được trao tặng cho các liên đội trên địa bàn tỉnh.
Trong khuôn khổ đại hội, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi kể chuyện với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" năm 2025, đồng thời tuyên dương 94 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.
Ngoài ra, 11 giáo viên tổng phụ trách Đội và 11 thiếu nhi xuất sắc tiêu biểu cũng được nhận bằng khen vì những đóng góp nổi bật.
Đại hội cũng đã ra mắt Đoàn đại biểu thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X năm 2025.