Sóc Trăng ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Sóc Trăng ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng đánh giá, thời gian gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp trở lại. Số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với bản thân, gia đình, xã hội.

Sóc Trăng ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ ảnh 1
 Lễ ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trong đợt cao điểm ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tập trung kiểm tra, kiểm soát các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến ma túy, nồng độ cồn, tốc độ, vượt không đúng quy định...Sử dụng camera đã được trang bị để ghi lại toàn bộ hoạt động trong công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh, chống người thi hành công vụ.

Lực lượng CSGT khi thực hiện dừng phương tiện kiểm tra mà không cần có dấu hiệu vi phạm nhưng phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và tuyệt đối an toàn...

Sóc Trăng ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ ảnh 2
Cảnh sát giao thông Sóc Trăng ra quân tuần tra, kiểm soát.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, trong những tháng đầu năm (từ 15/12/2019 - 11/5/2020), trên địa bàn tỉnh xảy ra 43 vụ TNGT, làm chết 32 người, bị thương 35 người. So với thời gian cùng kỳ năm trước, số vụ giảm 15, số người chết giảm 2 người và số người bị thương giảm 16 người.

Lực lượng CSGT trong tỉnh đã tổ chức hơn 7.900 ca tuần tra, kiểm soát với hơn 37.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện và lập biên bản 11.100 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, tạm giữ 4.260 phương tiện, phạt cảnh cáo 418 trường hợp, phạt tiền hơn 10.000 trường hợp với tổng số tiền xử phạt hơn 12 tỷ đồng. Đồng thời, tước giấy phép lái xe 802 trường hợp, tịch thu 16 giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.