Sóc Trăng: Mưa lớn kèm theo dông lốc, hàng chục căn nhà sập

Sóc Trăng: Mưa lớn kèm theo dông lốc, hàng chục căn nhà sập

Chiều ngày 2/8 và hôm nay 3/8, mưa to kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái và sập nhiều căn nhà trên địa bàn Thị xã Ngã Năm. 

Theo ông Hồng Minh Nhật, Trưởng Phòng Kinh tế Thị xã Ngã Năm, qua thống kê sơ bộ trên địa bàn có ít nhất 41 căn nhà bị ảnh hưởng. 

Trong đó, có 5 căn bị sập hoàn toàn, còn lại tốc mái, thiệt hại nhẹ. Ngoài ra, nhiều cây xanh bị đổ ngã ảnh hưởng lưu thông của bà con nhân dân. Mưa lớn kèm gió mạnh cũng gây ngập và đổ ngã một số diện tích lúa của địa phương.

Ngay sau khi xảy ra dông lốc, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương xuống hiện trường khắc phục hậu quả, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. 

Lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, Mặt trận và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, che chắn, lợp lại mái nhà. Một số khu vực cây cối đổ ngã trên đường giao thông nông thôn thì cũng nhanh chóng được dọn dẹp để người dân lưu thông…

Sóc Trăng: Mưa lớn kèm theo dông lốc, hàng chục căn nhà sập ảnh 1
Lực lượng chức năng giúp người dân dựng lại nhà, sớm ổn định cuộc sống.

Còn ở huyện Mỹ Tú, do ảnh hưởng của bão số 2, mưa dông cũng làm tốc mái 22 căn và gãy đổ nhiều cây cối trên địa bàn các xã Mỹ Phước, Mỹ Hương, Hưng Phú, Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Ước tính thiệt hại tài sản khoảng trên 400 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, tính đến sáng nay (3/8) đã có khoảng 100 căn nhà trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa dông, lốc xoáy. 

Thiệt hại tập trung ở các huyện Kế Sách, Thị xã Ngã Năm, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, TP Sóc Trăng. Hiện các địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp những thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống.