Sóc Trăng: đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT và trực thuộc tăng cường công tác bảm đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Sóc Trăng: đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Trong đó yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm về việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở mẫu giáo, tiểu học, trung học.

Cần phối hợp với các cơ quan y tế trên địa bàn để giám sát khi triển khai các chương trình quảng cáp, giới thiệu, bán sản phẩm tại các cơ sở giáo dục. Chỉ cho phép sử dụng các sản phẩm đã lưu hành mới được tham gia chương trình.

Đồng thời, lưu ý việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh nơi tổ chức chương trình để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khi có sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, cần báo cáo ngay với cơ sở y tế gần nhất và cơ quan quản lý giáo dục để phối hợp xử lý kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ