Sóc Trăng: Căng thẳng môn thi cuối kỳ thi lớp 10

GD&TĐ - Ngày 16/6, học sinh lớp 9 ở Sóc Trăng bước vào buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở bộ môn Toán.
Sóc Trăng: Căng thẳng môn thi cuối kỳ thi lớp 10

Nếu như buổi thi đầu tiên ở môn ngữ Văn, nhiều thí sinh rời phòng thi khi chỉ mới hết 2/3 thời gian làm bài với tâm trạng thoải mái vì “trúng tủ” thì ở buổi thi cuối cùng ở môn Toán, hầu hết các thí sinh đều ngồi trong phòng thi cho đến khi hiệu lệnh hết giò làm bài vang lên và rời phòng thi với tâm trạng không thoải mái vì đề khá khó so với học sinh có học lực khá và trung bình.

Thí sinh Mạch Đình Vi (trường THCS Lê Hồng Phong-TP Sóc Trăng) nhận xét: “Đề Toán khó hơn so với các môn khác. Nhiều bạn làm không được bài, đề cho 6 câu nhưng chỉ làm được 2-3 câu mà không chắc ăn lắm. Nhiều bạn trong phòng em chỉ làm được khoảng 4-5 điểm”.

Còn thí sinh T.T.H (học sinh trường THCS Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) thì không làm được nhiều vì quá khó. Suốt cả buổi thi, thí sinh này cho biết chủ yếu cắn bút, khả năng không đạt nguyện vọng vào trường đăng ký nguyện vọng 1.

Trong khi đó, thí sinh Đoàn Minh Phú (trường THCS Lê Hồng Phong-TP Sóc Trăng) rời phòng thi sau khi hết 2/3 giờ làm bài với tâm trạng thoải mái “Em làm được 5/6 câu, ước đạt 8,5 điểm nên em không làm câu số 4 (1,5 điểm). Theo nhận xét của em năm nay đề môn Toán không dễ nhưng không quá khó, những người học khá, giỏi là làm được bài nhưng không thể đạt tối đa”.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Yến Nhi (THCS Lý Thường Kiệt-TP Sóc Trăng) cũng vui vẻ cho biết: “Đề không quá khó, em làm bài khá tốt. Hi vọng sẽ đạt điểm vào trường mà mình yêu thích”.

Trước đó, chiều 15/6, các thí sinh cũng đã hoàn thành bài thi thứ hai ở môn tiếng Anh. Theo nhận xét của các thí sinh thì đề môn này không khó, đa số làm được từ 5-6 điểm trở lên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh có gần 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi ở 37 điểm thi là các trường THPT trong toàn tỉnh. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT được UBND tỉnh phê duyệt là 10.980 học sinh, trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai được tuyển sinh 325 học sinh; 3 trường THPT DTNT của tỉnh được tuyển 350 học sinh; số còn lại là các trường THPT.

Sáng ngày 17/6, công tác chấm thi sẽ được bắt đầu và dự kiến sẽ công bố kết quả tuyển sinh ngày 17/7.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).