Sốc: Tottenham nhầm ngôi sao Son Heung-min là người… Trung Quốc

GD&TĐ - Tottenham gây sốc làng túc cầu thế giới khi bị "tố" nhầm lẫn ngôi sao ‘con cưng’ Son Heung-min là người… Trung Quốc.
Bức tranh khiến Tottenham bị "tố" nhầm lẫn quốc tịch của ngôi sao Son Heung-min.
Bức tranh khiến Tottenham bị "tố" nhầm lẫn quốc tịch của ngôi sao Son Heung-min.

Nhằm gửi thông điệp chúc mừng Tết Nguyên Đán đến các cầu thủ Trung Quốc thuộc biên chế Tottenham. Lãnh đạo đội bóng Ngoại hạng Anh đã cho chiếu hiển thị bức tranh lớn có hình ảnh ngôi sao Hàn Quốc Son Heung-min và nữ cầu thủ Trung Quốc Tang Jiali.

Cho rằng ‘Gà trống’ đã nhầm lẫn nghiêm trọng quốc tịch của Son Heung-min là... Trung Quốc vì thế, Mạng lưới cơ quan Tình nguyện của Hàn Quốc (VANK) đã yêu cầu Spurs phải xin lỗi công khai.

“Son Heung-min không liên quan. Mượn hình ảnh cầu thủ Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán cho thấy Tottenham đã không nhận ra sự khác biệt văn hóa giữa Hàn Quốc và Trung Quốc”, VANK gửi thông điệp trên mạng xã hội: “Chúng tôi yêu cầu có lời xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của đội bóng Ngoại hạng Anh”.

Tổ chức chuyên quảng bá hình ảnh đất nước và lịch sử của Hàn Quốc đã có nhiều hành động phản đối Tottenham kèm theo một bản kiến nghị toàn cầu. Họ đã làm một tấm áp phích có khẩu hiệu được thiết kế theo biểu tượng sân vận động của Tottenham, kêu gọi đội bóng phải lên tiếng “xin lỗi vì đã thiếu hiểu biết”.

Trong đơn kiến nghị, CANK còn yêu cầu Tottenham phải: “Chính thức thừa nhận việc họ không phân biệt được sự khác biệt văn hóa giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời gỡ bài đăng gây tranh cãi và xin lỗi người hâm mộ Hàn Quốc”.

Son Heung-min gia nhập Tottenham từ Bayer Leverkusen năm 2015, chơi tổng cộng 280 trận, ghi 107 bàn cho ‘Gà trống’ trên mọi đấu trường.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất