Số người xem World Cup 2022 ở Qatar cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố số lượng cổ động viên các nước tới theo dõi World Cup 2022 tính đến hết vòng đấu bảng.
Số người xem World Cup 2022 ở Qatar cao kỷ lục so với các năm.
Số người xem World Cup 2022 ở Qatar cao kỷ lục so với các năm.

Vòng chung kết World Cup 2022 đã đi được hơn một nửa chặng đường. Đã có 4 cái tên được xác định sẽ góp mặt tại tứ kết là Anh, Pháp, Hà Lan và Argentina. 4 đội bóng còn lại sẽ được xác định trong ít ngày tới

Mới đây, trang chủ của FIFA đã công bố số lượng cổ động viên các nước tới theo dõi, cổ vũ tại World Cup 2022 tại Qatar tính đến hết vòng đấu bảng.

FIFA viết trên trang chính thức:"Sau 13 ngày và 48 trận đấu, phiên bản đầu tiên của FIFA World Cup được tổ chức ở Trung Đông đưa ra một loạt các sự kiện và số liệu, bắt đầu với tổng số khán giả đến sân vận động là 2,45 triệu người. Điều đó tương đương với tỷ lệ lấp đầy trung bình là 96% và cao hơn con số 2,17 triệu người tương ứng tại World Cup 2018.

Số lượng người tham dự cao nhất trong lịch sử của Giải vô địch bóng đá thế giới kể từ trận chung kết năm 1994 được chứng kiến ​​tại sân vận động Lusail, nơi 88.966 người hâm mộ đã tới theo ​​trận đấu giữa Argentina và Mexico.

Trên sân cỏ, World Cup 2022 đã phản ánh trung thực tính cạnh tranh ngày càng tăng của bóng đá, khi lần đầu tiên các đội từ tất cả các châu lục lọt vào vòng 16 đội".

Theo những thống kê từ phía FIFA cũng như nước chủ nhà Qatar, Ả Rập Xê-út là đất nước có người hâm mộ tới Qatar đông nhất. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi quốc gia này rất giàu có và nằm bên cạnh Qatar.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Ấn Độ, một điều khá bất ngờ khi tuyển quốc gia nước này không suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Trong khi đó, châu Âu số lượng đội bóng góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2022 nhiều nhất, nhưng chỉ có một quốc gia góp mặt trong danh sách này là Anh (xếp ở vị trí thứ 4).

Đối với một kỳ World Cup được tổ chức, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ có nguồn doanh thu lâu dài trong 4 năm. Ở giải đấu được chức tại Nga, FIFA thu về số tiền lên tới 6,4 tỷ USD.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá thế giới vừa tiết lộ số tiền thu về từ World Cup 2022 tại Qatar lên tới 7,5 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử và tăng 17% khi so sánh với kỳ đại hội gần nhất tại Nga.

Tập đoàn dầu khí Qatar Energy là nhà tài trợ cấp cao nhất, các nhà tài trợ cấp 3 gồm Ngân hàng Qatar QNB và Công ty viễn thông Ooredoo. Các nhà tài trợ cấp 2 bao gồm nền tảng tài chính crypto.com và nền tảng blockchain Algorand, nhà tài trợ Mỹ mới đầu tiên của FIFA trong hơn một thập kỷ.

Cũng chính doanh thu tăng nên FIFA đã nâng số tiền thưởng cho các đội tuyển tại kỳ World Cup lần này. Theo đó, 440 triệu USD sẽ được bỏ ra để làm khoản tiền thưởng, trong đó nhà vô địch sẽ bỏ túi 44 triệu USD.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.