Số người di cư đến châu Âu giảm mạnh

Số người di cư đã vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu được ghi nhận sự sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2016.

Người tị nạn chờ được lên xe ô tô sau khi vượt qua biên giới giữa Áo và Slovenia. Ảnh: AFP/TTXVN
Người tị nạn chờ được lên xe ô tô sau khi vượt qua biên giới giữa Áo và Slovenia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thống kê công bố ngày 12/5 tại Geneva (Thụy Sĩ) của Tổ chức quốc tế về di cư (IOM), kể từ đầu tháng 1 đến ngày 10/5 vừa qua, tổng cộng 53.386 người di cư đã vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu. Trong khi đó, cùng thời điểm năm 2016, con số này là 187.000 người.

Gần 85% trong số những người di cư, tương đương với con số 45.000 người, đã cập bến tại Italy, nhiều hơn con số 31.000 người ghi nhận vào năm ngoái.

Trong khi đó, lượng người di cư đến Hy Lạp đã giảm xuống còn 5.600 người, ít hơn rất nhiều so với hơn 150.000 trong cùng thời kỳ năm 2016.

Thống kê của IOM cũng cho thấy những trường hợp tử vong đã giảm nhẹ, với 1.309 người, kể từ đầu tháng 1 đến nay, ít hơn vài chục trường hợp so với cách đây một năm.

Hơn nữa, IOM cho biết thêm rằng cho tới cuối tháng 4, hơn 12.000 trường hợp xin tị nạn tại Hy Lạp đã được phân bổ tới các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) hoặc Thụy Sĩ.

Trong số này, có hơn 10.000 người Syria, nhiều hơn so với số người Iraq. Những người dễ bị tổn thương nhất đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học Vĩnh Quang, xã Lý Bôn - Cao Bằng.

Agribank đồng hành cùng ngành Giáo dục trước thềm năm học mới 2026–2027

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới 2026-2027, cùng với các cấp, các ngành và địa phương trên cả nước chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày tựu trường, Agribank tiếp tục dành nguồn lực đồng hành với sự nghiệp giáo dục, triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hướng tới học sinh, sinh viên, nhà trường và các địa bàn còn khó khăn.

Người dân xã Nam Trà My (TP Đà Nẵng) tìm hiểu thông tin việc làm. Ảnh: Thông tin xã Nam Trà My.

Học một nghề mở nhiều lối đi

GD&TĐ - Đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường giúp lao động miền núi Đà Nẵng có thêm cơ hội việc làm ở thị trường nước ngoài, nâng cao thu nhập.