Số nạn nhân của cuộc tấn công vào Enerhodar, Zaporozhye tăng lên 9 người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (28/8), 9 người bị thương trong cuộc khai hỏa của lực lượng vũ trang Ukraine (VFU) vào khu dân cư ở Enerhodar, Zaporozhye - người đứng đầu chính quyền của Zaporozhye Yevhen Balitsky cho biết. Ông nói thêm rằng các bác sĩ đang cố gắng cứu 2 người bị thương nặng trong số đó.
Vụ tấn công vào Zaporozhye.
Vụ tấn công vào Zaporozhye.

“Hiện tại, có 9 nạn nhân, trong đó 2 người đang ở trạng thái nguy kịch, các bác sĩ đang đấu tranh để giành lấy sự sống của họ” – Ông Balitsky nói – “Khoảng 4 chiếc ô tô đang đỗ bị hỏng và khoảng 25 chiếc bị thiêu rụi. Cửa sổ và kính ở hầu hết các căn hộ đều vỡ”.

Theo Balitsky, cuộc tấn công trên nhắm vào khu dân cư ở quận thứ 5 của Enerhodar bắt đầu vào khoảng 10 giờ tối ngày 28/8. 3 mục tiêu tấn công là các tòa nhà dân cư, trong đó có một trường mẫu giáo.

Chính quyền khu vực Zaporizhzhya đã tổ chức một cuộc họp về việc khắc phục hậu quả cuộc tấn công của VFU vào các tòa nhà dân cư ở làng Kuibyshevo và thành phố Enerhodar.

Quân đội Ukraine có thể đã dùng pháo M777 để tấn thực hiện cuộc tấn công trên.

Một thành viên của hội đồng chính quyền khu vực Zaporozhye là Vladimir Rogov cho rằng cuộc pháo kích vào một thành phố yên bình nhằm trả thù người dân địa phương vì họ muốn truyền đạt sự thật về những gì đang xảy ra ra tại nhà máy hạt nhân Zaporizhzhya (ZNPP) cho các đại diện của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Ngoài ra, vào ngày 27/8, tờ The New York Times dẫn các nguồn tin cho biết IAEA đã lập danh sách những người tới ZNPP, dự kiến chuyến thăm sẽ diễn ra vào tuần tới.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và các nhà quản lý của Enerhodar đã nhiều lần thông báo về việc tấn công ZNPP, nhà máy điện nhân lớn nhất châu Âu. Các cuộc tấn công ở đây dường như thường xuyên hơn vào tháng 8.

Theo IZ