Số lượng máy tính bảng vượt máy tính truyền thống

Theo dự đoán của Gartner, số lượng máy tính bảng bán ra trong năm 2015 sẽ lần đầu tiên vượt mặt máy tính truyền thống.
Số lượng máy tính bảng vượt máy tính truyền thống

Gartner là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Những dự báo của Gartner có tính chính xác cao do sử dụng nguồn dữ liệu tổng hợp từ nhiều công ty và các nhà phân phối lớn trên toàn cầu.

Theo bảng báo cáo mới nhất của Gartner, năm 2015 sẽ là "năm của máy tính bảng" khi số lượng tablet bán ra trên toàn cầu sẽ đạt khoảng 321 triệu sản phẩm (cao hơn con số dự đoán cho năm 2014 là 256 triệu chiếc).

Trong khi đó, thị trường máy tính truyền thống (bao gồm PC và máy tính xách tay) sẽ tiêu thụ được khoảng 317 triệu sản phẩm, tăng nhẹ so với con số ước tính của năm 2014 là 308 triệu chiếc.

Tuy bị máy tính bảng vượt qua nhưng năm 2015 sẽ đánh dấu sự phục hồi của thị trường PC sau một thời gian dài giảm sút. Cụ thể, đà sụt giảm so với năm 2014 là 2.9%. Nếu nhìn lại năm 2013, thị trường PC đã giảm đến 9,5% (so với 2012) thì cũng đủ thấy con số 2,9% là rất đáng khích lệ cho các nhà sản xuất PC.

Điện thoại thông minh tiếp tục là lĩnh vực "ăn nên làm ra" khi sẽ có khoảng 1,86 tỷ sản phẩm được bán ra, tăng nhẹ so với con số 1,8 tỷ trong năm 2013. Cũng theo Gartner, sức mua điện thoại thông minh trong năm 2015 sẽ tăng mạnh khi có khoảng 1,95 tỷ sản phẩm dự kiến được bán ra (tăng gần 5% so với 2014).

Các nhà sản xuất điện thoại sẽ không chỉ tập trung cạnh tranh nhau về chất lượng sản phẩm, các tính năng độc đáo mà còn chạy đua khá quyết liệt trong việc giảm giá thành sản phẩm. Theo Ranjit Atwal, Giám đốc nghiên cứu của Gartner thì xu hướng giảm giá sẽ là xu hướng chủ đạo trong làng điện thoại năm 2015.

Một báo cáo gần đây của trategy Analytics cho thấy Android là hệ điều hành chiếm ưu thế trên thị trường máy tính bảng khi có đến 65,8% tổng số tablet trên thị trường chạy hệ điều hành này. Vị trí thứ hai thuộc về iOS với 28,4% và Windows tiếp theo với 5,8%.

Số lượng tablet bán ra sẽ vượt máy tính vào năm 2015
Theo VnReviews/ Thenextweb
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...