Sở GD&ĐT Hải Dương tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào 2/3

Sở GD&ĐT Hải Dương tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào 2/3

Ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, việc Bộ GD&ĐT lùi thời gian kết thúc năm học, thi THPT quốc gia 1 tháng, bằng thời gian học sinh nghỉ phòng chống Covid 19, ngành giáo dục Hải Dương không cần tổ chức cho học sinh học bù vào cuối tuần hay tăng buổi học. Việc học tập của học sinh sẽ diễn ra bình thường như trước đến nay.

Thông tin Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày 2/3, theo ông Lương Văn Việt, những tuần học sinh nghỉ học vừa qua, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh Hải Dương đã tiến hành vệ sinh, khử trùng trường lớp và các thiết bị, đồ dùng dạy học.

Tính đến ngày 19/2, 100% cơ sở giáo dục của Hải Dương đã phun thuốc khử trùng, trong đó nhiều trường phun thuốc đợt 2.

Trước thời điểm học sinh trở lại trường, ngành giáo dục Hải Dương sẽ thực hiện vệ sinh khử khuẩn lại trường lớp, chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn cho học sinh, giáo viên.

Sở GD&ĐT cũng phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan, chỉ đạo tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đặc biệt là hướng dẫn các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ