Sở GD-ĐT Sơn La rốt ráo chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn ô tô khiến học sinh tử vong

GD&TĐ - Vào hồi 10 giờ sáng ngày 19/4 tại sân trường Tiểu học Vân Hồ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã xảy ra vụ tai nạn xe ô tô làm cho 1 học sinh tử vong, 1 học sinh bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:ifonet
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:ifonet

Theo báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La về vụ việc, học sinh tử vong là em Sồng A Ninh và học sinh bị thương là em Trần Tuấn Anh, cả hai em đang học lớp 1A của trường.

Trao đổi nhanh với phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết: Ngay sau khi nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện cử lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên trực tiếp đến tại Trường Tiểu học Vân Hồ để kịp thời cùng với nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc;

Sở chỉ đạo rõ: Phòng GD&ĐT cùng BGH nhà trường phối hợp với gia đình học sinh xấu số nhằm tổ tang lễ chu đáo; Phối hợp với gia đình, bệnh viện cứu chữa tận tình học sinh bị thương và tổ chức động viên gia đình ổn định tư tưởng; tổ chức hỗ trợ gia đình học sinh tử vong;

Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường ổn định tinh thần trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh để tiếp tục duy trì hoạt động dạy và học.

Ông Hoàn Tiến Đức cho biết thêm, hiện phía gia đình hai em học sinh sau khi biết vụ việc tuy hết sức bàng hoàng, đau thương nhưng đều là những người hiểu pháp luật, đã có thái độ đúng mực, phối hợp tốt với đại diện của BGH nhà trường, phòng GD&ĐT, cơ quan chức năng khắc phục hậu quả.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.