Sơ đồ lớp với IQ vô cực của học sinh chuyên Toán nhận được bão like, dân Văn nhìn "khóc thét"

Muốn biết học sinh thời nay sáng tạo như thế nào thì hãy cùng khám phá sơ đồ lớp của dân chuyên toán, tuy khá rắc rối với người bình thường nhưng nhìn vào thì đúng là không lạc trôi về đâu được.
Sơ đồ lớp với IQ vô cực của học sinh chuyên Toán.
Sơ đồ lớp với IQ vô cực của học sinh chuyên Toán.

Tuổi học trò luôn có những trò vui bất tận, sự sáng tạo đối với các bạn học sinh có lẽ không thể đong đếm như những con điểm mà giáo viên chấm được. Bất kể ở đâu, chỉ cần có thời gian rảnh rang là học sinh lại cho ra những trò mới khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sơ đồ lớp vốn là một bản vẽ thể hiện vị trí của từng học sinh trong lớp để giáo viên dễ dàng điểm danh cũng như gọi tên phát biểu bài. Thường những sơ đồ nào mà càng đơn giản, dễ hiểu thì sẽ càng được ưu tiên hơn, thế nhưng với trường hợp dưới đây hẳn điều đó hoàn toàn bị phá vỡ.

Bằng vốn sáng tạo vô hạn, một trong những sơ đồ chất như nước cất của lớp chuyên vừa xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú bởi độ sáng tạo và độ rắc rối của của nó.

Cụ thể, bạn Trần Quốc Công đã chia sẻ trong một group trường học về sơ đồ vị trí của các bạn học sinh lớp 10 chuyên toán không nhầm vào đâu được.

Với việc vẽ tọa độ ez trong toán học để xác định vị trí chỗ ngồi, mỗi cá nhân sẽ tương ứng với một điểm có tọa độ khác nhau trên bài toán.

Giáo viên chủ nhiệm có thể dễ dàng dựa vào đó mà điểm danh, tuy nhiên sơ đồ này vẫn mắc một hạn chế lớn là sẽ gây khó khăn cho giáo viên bộ môn khác.

Sơ đồ lớp với IQ vô cực của học sinh chuyên Toán nhận được bão like vì sự sáng tạo, tuy nhiên ai dốt Toán thì không hiểu được đâu!-1

Cận cảnh sơ đồ lớp chỉ có dân toán mới hiểu (Ảnh: TQC/Trường người ta).

Bỏ qua những rắc rối khó hiểu từ sơ đồ, chỉ sau vài giờ đăng tải bài viết vẫn liên tục nhận được bão like từ cư dân mạng. Nhiều người còn bình luận rôm rả làm cho độ hot của sơ đồ lớp cũng tăng lên. Thậm chí nhiều bạn học sinh còn rủ nhau học hỏi để sáng tạo thêm cho sơ đồ lớp của mình.

"Mốt làm cái này cho vừa lòng mấy đứa lớp mình nè.

Giáo viên dạy lý thì nên làm sơ đồ như thế nào cho độc nhỉ mấy bạn?

Kiểu này thì giáo viên dạy văn sẽ không bao giờ gọi trả bài được nè.

Đến giờ kiểm tra, mời em có toạn độ H1(2;6) lên trả bảng trả bài nhé".

Theo Helino
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.