Sinh viên trường nghề TEC nhận nhiều hỗ trợ từ doanh nghiệp

GD&TĐ -Ngày 23/7,  Trường CĐ Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM (TEC) ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 11 công ty, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường. 
Đại diện trường TEC và Công ty Thành Đô thực hiện ký kết, hỗ trợ cho sinh viên
Đại diện trường TEC và Công ty Thành Đô thực hiện ký kết, hỗ trợ cho sinh viên

Theo thỏa thuận ký kết hợp tác, Công ty Cổ phần Xây dựng Trang trí Nội thất Thành Đô sẽ hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên thực tập thực tế tại công trường, đồng thời chi trả phụ cấp theo thỏa thuận với sinh viên và tuyển dụng  sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Song song đó, công ty này tài trợ 90 triệu đồng thực hiện chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Bên cạnh đó, Viện Kỹ thuật xây dựng và Quản trị doanh nghiệp cũng tài trợ 180 triệu đồng giúp nhà trường xây dựng phần mềm bản quyền dự toán công trình, phần mềm cài đặt sẵn trên 100 máy tính để bàn.

Ngoài sinh viên khối ngành kỹ thuật, các doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho sinh viên các ngành du lịch, dược, kinh tế. 

Cũng trong dịp này Công ty Thành Đô cùng với đối tác kết hợp với trường TEC thống nhất kế hoạch thực hiện các chương trình xây dựng nhà tình nghĩa.

Điển hình, hai bên sẽ kết hợp triển khai xây 3 nhà tình nghĩa (giá trị 90 triệu đồng) cho 3 hộ chính sách nghèo tại thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp), do chính cho sinh viên ngành Xây dựng của Trường thi công trong chiến dịch Mùa hè xanh – 2016.

Sinh viên trường nghề TEC nhận nhiều hỗ trợ từ doanh nghiệp ảnh 1
 Hai bên thực hiện ký kết

Theo ThSs Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng TEC, đây là một trong những buổi ký kết hợp tác tiêu biểu mà Trường dành cho sinh viên, nhằm hướng đến phương châm đảm bảo chất lượng đào tạo, và 100% việc làm cho sinh viên, không chỉ cho ngành Kỹ thuật xây dựng mà còn cho tất cả các ngành khác của Trường.