Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tối 5/5, Khoa tạo dáng công nghiệp, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức show diễn thời trang tốt nghiệp năm 2023.
Bộ sưu tập xuân hè của sinh viên Nguyễn Thị Thanh.
Bộ sưu tập xuân hè của sinh viên Nguyễn Thị Thanh.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm nay cũng là dịp đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường ĐH Mở HN, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Khoa tạo dáng công nghiệp, 1993 – 2023. Thành quả sáng tạo của sinh viên cũng chính là sự tri ân tới các thầy cô giáo, tới nhà trường.

19 bộ sưu tập của các nhà thiết kế là những sinh viên của Khoa đã mang đến màn trình diễn ấn tượng. Mỗi bộ thiết kế đều mang màu sắc, cá tính riêng. Trên hết là gửi gắm thông điệp về nét đẹp truyền thống nhưng cũng không kém phần sang trọng, hiện đại.

Theo TS Lê Trọng Nga - Trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp, trường ĐH Mở Hà Nội, các bộ sưu tập, mẫu thiết kế được lấy ý tưởng từ “Tứ Linh”, “Trầu têm cánh phượng”, “nghệ thuật hát ca trù”, “Áo dài Việt Nam” hay “Tranh Hàng Trống”; đồ án tốt nghiệp của sinh viên hôm nay sẽ góp phần quảng bá văn hóa truyền thống, thẩm mỹ truyền thống Việt Nam. Qua đó, góp phần phát huy và bảo tồn mỹ thuật truyền thống Việt Nam trong thời kỳ hiện đại.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp ảnh 1

TS Lê Trọng Nga phát biểu tại buổi trình diễn.

Buổi trình diễn là cơ hội để sinh viên, các nhà thiết kế trẻ trải nghiệm thực tế. Qua đó, thể hiện đam mê, sáng tạo và năng lực, trình độ chuyên môn của sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội.

TS Lê Trọng Nga nhấn mạnh, trong quá trình đào tạo, Khoa Tạo dáng Công nghiệp luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu những thành quả của nghệ thuật truyền thống và văn hóa dân tộc; từ đó vận dụng vào học tập và sáng tác.

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp ảnh 2
Tự tin trình diễn trước đông đảo khán giả.
Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp ảnh 3
Màn trình diễn bộ sưu tập trang phục dạ hội của sinh viên Vũ Thị Thu Hằng.
Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp ảnh 4
Bộ sưu tập "Vượt vũ môn".
Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội biểu diễn thời trang tốt nghiệp ảnh 5

Trang phục thu đông lấy ý tưởng từ thời trang thập niên 80 của sinh viên Nguyễn Bích Diệp.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.