Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh gấp rút thu dọn ký túc xá trường làm khu cách ly

GD&TĐ - Người dân Trà Vinh từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đang đổ về quê, tỉnh Trà Vinh đã quyết định dùng Ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh làm khu cách ly. Các bạn sinh viên gấp rút thu dọn đồ đạc về nơi ở mới.
Lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh thăm hỏi, động viên SV đến nơi ở mới
Lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh thăm hỏi, động viên SV đến nơi ở mới

Ngày 2/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh quyết định trưng dụng ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh làm khu cách ly tập trung số 4 phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng cảm và chia sẻ với con em Trà Vinh trở về quê hương, Ban quản lý Ký túc xá đã phối hợp gấp rút cùng thầy cô giáo, viên chức và các bạn sinh viên rất nỗ lực thu dọn, sắp xếp đồ đạc, vệ sinh phòng sạch sẽ, để đón bà con về cách ly y tế. 

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng Ban quản lý Ký túc xá trường cho biết: Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Trà Vinh – Khu 1, với sức chứa 3.500 chỗ tạm thời được trưng dụng thành Khu cách ly tập trung số 4 của Tỉnh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con về quê. Hiện tại, có 138 sinh viên trong đó có 35 sinh viên Campuchia không thể về nước, đang ở Ký túc xá trường sẽ được chuyển tạm thời về Ký túc xá Khu 4 của Trường với 99 phòng, sức chứa gần 700 chỗ.

Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh gấp rút thu dọn ký túc xá trường làm khu cách ly ảnh 1
Ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh được trưng dụng làm khu cách ly Covid-19

Việc di chuyển tạm thời các bạn về ở tại Ký túc xá khu 4, Trường ĐH Trà Vinh, nhà trường cũng lo đầy đủ đảm bảo việc sinh hoạt của các bạn thuận tiện nhất. Đồ đạc, vật dụng của các bạn sinh viên đã về quê còn để lại Ký túc xá trường, BQL ký túc xá cho đóng gói vào các thùng, niêm phong, đánh dấu theo phòng cẩn thận, đưa vào từng phòng riêng bảo quản tốt nhất để tránh hư hỏng, thất lạc và sẽ bàn giao lại cho các em khi trở lại Trường. 

Việc gấp rút xử lý một khối lượng công việc quá lớn, sinh viên phải rời khỏi Ký túc xá khu 1 di chuyển tạm thời về chổ ở mới đã làm xáo trộn đời sống các bạn. Tuy nhiên với tinh thần đồng cảm và sẻ chia, các bạn đã đồng thuận cao và cùng tham gia vào việc dọn dẹp bàn giao phòng ở. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi, sinh viên lớp Răng Hàm Mặt khoá 2019 cho biết: Bà con cô bác các anh chị đã quá vất vả, về với quê hương chúng em chỉ hỗ trợ được thế, chứ nếu làm được hơn cũng làm.

Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh gấp rút thu dọn ký túc xá trường làm khu cách ly ảnh 2

Lãnh đạo nhà trường thăm hỏi và tặng quà chúc mừng Lễ Sen Dolta ‎đến các bạn sinh viên Campuchia 

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Vì tinh thần, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, cấp bách là có chỗ ở cho người dân về tập trung cách ly, phòng chống dịch, thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đã kịp thời bàn giao Ký túc xá. Cùng với việc kịp thời bàn giáo KTX, nhà trường cũng yêu cầu các bộ phận sắp xếp, giữ gìn đồ dung cá nhân của những SV hiện đang về quê an toàn nhất. Hệ thống wifi, internet tại khu ở mới cũng đã được tạo điều kiện học tập cho các bạn. Trường cũng thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, giải quyết khó khăn, của SV.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cũng cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện và các lực lượng chức năng đã tham gia thu dọn đồ đạc; cảm ơn các thầy cô giáo thông qua Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường, lãnh đạo các đơn vị và viên chức Ký túc xá thu dọn vật dụng, tài sản của sinh viên,  đóng gói, niêm phong tủ, thùng giấy, … vận chuyển vào các kho cất giữ các tài sản của sinh viên còn để lại phòng ở, cũng như giúp SV ổn định chỗ ở mới. Đây là sự hỗ trợ quý báu để bàn giao Ký túc xá trưng dụng thành nơi cách ly và đưa bà con cách ly vào ở kịp thời”.

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.