Sinh viên nước ngoài tại Đại học Trà Vinh an tâm nhập học

GD&TĐ - Thông tin từ Trường ĐH Trà Vinh, trường tổ chức dạy học trực tiếp trong bình thường mới từ ngày 14/2. Toàn trường đã sẵn sàng nhập học trực tiếp với tinh thần không chủ quan, lơ là.
Từ ngày 9/2, sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường.
Từ ngày 9/2, sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường.

Trường ĐH Trà Vinh đã chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ trước tết Nguyên Đán. Việc thống kê số lượng sinh viên đã được tiêm đủ liều vắc xin cũng như các sinh viên thuộc diện F0 đã khỏi bệnh cũng được nhà trường chú trọng thực hiện.

Từ ngày 9/2, sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường, lịch học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14/2. Sinh viên có gần một tuần để ổn định chỗ ở và tự theo dõi sức khỏe trước khi nhập học.

Trường chuẩn bị chu đáo về chỗ ở tại ký túc xá, trang thiết bị dạy học, phòng học được kiểm tra và vệ sinh khử khuẩn. Bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh cùng với thầy cô cũng trên tinh thần sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Ngày 10/2, nhà trường đã tổ chức đón sinh viên quốc tế trở lại trường, việc đón sinh viên đã được chuẩn bị cẩn thận từ khâu đón các em tại cửa khẩu, di chuyển thẳng về ký túc xá, thực hiện đo thân nhiệt, test nhanh sàng lọc cũng như tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 3 ngày.

Sinh viên nước ngoài tại Đại học Trà Vinh an tâm nhập học ảnh 1
Sinh viên trở lại trường chuẩn bị vào học trực tiếp.

Sinh viên Chhun Lypor, du học sinh Campuchia hiện đang học năm thứ 3 ngành Y khoa cho biết: “Em rất vui khi nhà trường đã hỗ trợ các thủ tục để chúng em trở lại học trực tiếp và cho xe đón sinh viên tại cửa khẩu giúp chúng em an tâm hơn để chuẩn bị nhập học. Em rất cảm ơn trường và thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ các du học sinh chúng em”.

Sinh viên Tăng Ngọc Điệp, năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Vì phải học online trong thời gian dài, không được gặp thầy cô và bạn bè nên em cảm thấy rất vui khi hay tin được quay lại trường học trực tiếp. Hơn nữa em thấy nhà trường đã chuẩn bị rất cẩn thận để đón sinh viên nên em cũng rất an tâm”.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, Trường ĐH Trà Vinh đã chuyển sang giảng dạy và học tập trực tuyến cho sinh viên nhằm đảm bảo tiến độ đào tạo.
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.