Sinh viên không chỉ có việc làm mà còn tỏa sáng ở đơn vị công tác

GD&TĐ - Hôm nay (22/9), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban Thời sự (VOV1) - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Sinh viên không chỉ có việc làm mà còn tỏa sáng ở đơn vị công tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh: "Từ năm 2011, ĐHQGHN và Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký kết hợp tác, và biên bản hợp tác được ký gần đây nhất vào ngày 22/5/2018. Sự kiện ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Ban Thời sự VOV1 - một trong những kênh phát thanh trọng yếu của Đài TNVN hôm nay cũng chính là minh chứng cho việc cụ thể hóa các nội dung của Biên bản hợp tác giữa ĐHQGHN và VOV thời gian qua. 

Tôi được biết rằng, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Ban thời sự Đài tiếng nói VN, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có hàng chục chương trình nói chuyện chuyên đề trên sóng VOV1. Và sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, chúng ta cùng tin rằng mối quan hệ hợp tác dài lâu, sâu rộng giữa hai đơn vị sẽ được duy trì và ngày càng phát triển”.

Cũng tại Lễ ký kết, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Đài Tiếng nói Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đã hợp tác với nhau từ năm 2011 và thu được nhiều thành công. Trong đó, hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Ban Thời sự đã làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp này. Tôi hy vọng, với buổi lễ ký kết hợp tác hôm nay, sự hợp tác giữa hai bên sẽ được nâng lên một nấc thang mới giữa Trường Đại học Kinh tế với Ban Thời sự nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội với Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung”.

Nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của sự kiện hợp tác này, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê nói: "Trường sẽ nỗ lực vươn lên đứng đầu về tư vấn chính sách và sẽ truyền tải thông tin tư vấn chính sách bằng tiếng nước ngoài tới kiều bào khắp năm châu thông qua các kênh phát thanh, truyền hình. Sinh viên ĐHKT không chỉ có việc làm mà còn phải tỏa sáng ở đơn vị công tác, trở thành công dân toàn cầu làm việc ở bất kỳ tập đoàn nào trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang xây dựng đại học xanh, xanh từ cơ sở vật chất đến xanh từ trong trái tim của mỗi sinh viên, mỗi giảng viên, cán bộ, sinh viên ra trường đều mang trong mình tâm thế phụng sự đất nước, cống hiến cho xã hội, vì vậy nếu như được tiếp lửa, cổ vũ từ VOV1 thì chắc chắn hiệu ứng xã hội sẽ vô cùng lớn”. 

Buổi lễ ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ban Thời sự, Đài tiếng nói Việt Nam và Ban giám hiệu trường ĐH Kinh tế (ĐH QGHN) khẳng định và thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thông tin, văn hóa, giáo dục trong nước và quốc tế.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.