Sinh viên BVU xuất sắc dành giải Nhì Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần II

GD&TĐ -Vừa qua, tại Hà Nội Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tiến hành trao giải Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc "Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng" lần thứ II năm 2017.
Các sinh viên dành giải cao tại Hội thi
Các sinh viên dành giải cao tại Hội thi

Hội thi do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức đã thu hút sự tham gia của 24 trường đại học, học viện với gần 100 đề tài của hơn 300 sinh viên.  Sau 3 vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 71 đề tài vào vòng chung khảo Hội thi.

Là một trong số ít trường đại học ngoài công lập khu vực phía Nam tham gia Hội thi với 1 đề tài duy  nhất, sinh viên Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu(BVU) đã xuất sắc vượt qua 70 đề tài để dành giải Nhì chung cuộc.

Sinh viên BVU xuất sắc dành giải Nhì Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần II  ảnh 1
 Sinh viên Hoàng Hồng Hạnh củ BVU đang trình bày đề tài

Với đề tài: "Mối quan hệ giữa nguồn lực doanh nghiệp, năng lực động và kết quả hoạt động của các doanh nghiệp ngành thủy sản xuất khẩu đã khởi nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu" hai sinh viên  Hoàng Hồng Hạnh (DH15DL2) và Trần Thùy Trang (DH16QS) của Viện Du lịch – Quản lý – Kinh doanh đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo bởi tính lợi ích và thực tiễn của đề tài.

Thạc sĩ Trần Nha Ghi- giảng viên hướng dẫn đề tài cho 2 sinh viên Hồng Hạnh và Thùy Trang cho biết: Mục tiêu của đề tài nhẳm nhận dạng và đo lường các nguồn lực doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp đã khởi nghiệp. Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nguồn lực doanh nghiệp voi vai trò trung gian của năng lực động. Đề xuất hàm ý quản trị nhằm xây dựng nguồn lực doanh nghiệp trở thành năng lực động để nâng cao lợi thế cạnh tranh và kết quả hoạt động cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

“ Với ý nghĩa giúp các nhà khởi nghiệp xây dựng nguồn lực doanh nghiệp thoả mãn tiêu chí VRIN (có giá trị, khan hiếm, khó bắt chước, khó thay thế) để nâng cao lợi thế cạnh tranh và kết quả hoạt động của các Doanh nghiệp thuỷ sản xuất khẩu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đề tài không chỉ có ý nghĩa và tính thực tiễn cao với tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng, các tỉnh duyên hải nói chung, mà còn giúp các tỉnh có thế mạnh về biển, cảng biển phát huy tốt thế mạnh đặc trưng của mình”- Th.s Ghi đánh giá.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.