Với một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm một số loại nước ép và sinh tố bổ dưỡng, bạn có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp và cải thiện sức khỏe tổng quát.
Khi làm món sinh tố cho chứng viêm và đau khớp, tập trung vào các loại trái cây và rau quả rất giàu Carotenoid và Quercetin như bí ngô, cà rốt, kiwi, táo, dưa chuột, chanh, trà xanh, rau lá xanh đậm như rau bina. Những thực phẩm giúp giảm viêm và đau.
Một lựa chọn tốt là dứa. Các enzyme được gọi là Bromelain trong dứa giúp giảm đau viêm khớp. Bạn cũng có thể sử dụng bột nghệ với khả năng chống viêm, chống oxy hóa và các thuộc tính giảm đau.
Các loại thảo dược phổ biến như gừng cũng có thể giúp giảm bớt sự đau đớn thường đi kèm với viêm khớp. Nó giúp giảm đau, viêm và sưng.
Ngoài ra, hãy thử một số loại rau giàu Silica như củ cải đường giúp cơ thể sử dụng canxi đúng cách. Điều này rất quan trọng cho xương chắc khỏe.
Để tăng thêm hương vị và lợi ích, thêm một vài hạt bí ngô vào các công thức này. Những hạt này chứa đặc tính chống viêm và thành phần ức chế giảm đau có thể làm giảm đau và viêm khớp.
Dưới đây là ba công thức nước trái cây và sinh tố cho bệnh viêm khớp.
Công thức # 1: Tự làm nước ép nghệ và gừng cho bệnh Thấp Khớp
Công thức # 2: Tự làm nước ép dứa và củ cải đường cho bệnh Thấp Khớp
Công thức # 3: Tự làm sinh tố xanh cho bệnh Thấp Khớp
A- Tự Làm Nước Ép Nghệ Và Gừng Cho Bệnh Thấp Khớp
Nguyên liệu sử dụng:
- Gừng củ
- Nghệ củ
- Quả dưa chuột
- Cà rốt
- Quả dứa
- Một máy ép trái cây
- Một con dao
- Một cốc đo
Các bước thực hiện:
1. Sử dụng một máy ép trái cây để chiết xuất nước ép 1 củ gừng.
2. Thêm 1 ½ củ nghệ tươi.
3. Thêm 1 quả dưa chuột lớn (gọt vỏ và thái lát).
4. Thêm 3 củ cà rốt cỡ trung bình (rửa thật sạch và gọt vỏ).
5. Thêm 2 ly dứa cắt vuông.
6. Ép lấy nước hỗn hợp trên và rót vào 1 cái ly.
Thưởng thức ly nước trái cây này thơm ngon này vài lần một tuần một cách thường xuyên để giúp giảm đau viêm khớp và viêm.
B – Tự Làm Nước Ép Dứa Và Củ Cải Đường Cho Bệnh Thấp Khớp
Nguyên liệu sử dụng:
- Củ cải đỏ
- Quả dứa
- Quả dưa chuột
- Chanh
- Một con dao
- Một máy ép trái cây
Các bước thực hiện:
1. Cắt một củ cải đường loại vừa thành miếng và ép lấy nước.
2. Thêm một quả chanh (đã bóc vỏ) vào máy ép trái cây.
4. Thêm một ít dứa (cắt khối vuôn).
5. Ép lấy nước hỗn hợp trên và rót vào 1 cái ly.
Uống một ly nước ép bổ dưỡng này 2 hoặc 3 lần một tuần một cách thường xuyên.
C- Tự Làm Sinh Tố Xanh Cho Bệnh Thấp Khớp
Nguyên liệu cần thiết:
- Trà xanh
- Giấm táo
- Rau bina
- Hạt bí ngô
- Quả dứa
- Táo Xanh
- Quả kiwi
- Mùi tây
- Cốc và thìa đong
- Một con dao
- Một máy xay sinh tố
Các bước thực hiện:
1. Cho một cốc trà xanh vào máy xay sinh tố.
2. Thêm ¼ chén lá rau bina cắt nhỏ.
3. Thêm ½ cốc dứa (cắt khối vuông).
4. Thêm ½ quả táo xanh.
5. Thêm vài lát quả kiwi.
6. Thêm 1 muỗng canh hạt bí ngô (đã bóc vỏ).
7. Thêm ½ muỗng cà phê giấm táo nguyên chất.
8. Thêm một ít rau mùi tây.
9. Xay hỗn hợp trong vài phút.
Uống một ly sinh tố cùng bữa sáng một vài lần một tuần một cách thường xuyên.
***Lời khuyên bổ sung:
1. Nếu hoa quả sạch hữu cơ, bạn không cần phải loại bỏ vỏ của chúng, đặc biệt là vỏ dưa chuột chứa silica đóng một vai trò trong việc hình thành xương và Collagen. Nó cũng làm giảm nguy cơ loãng xương.
2. Ngoài ra, rửa trái cây và rau quả thật kỹ dưới trước khi sử dụng.
3. Để có kết quả tốt nhất, uống các loại nước ép trên khi dạ dày còn đói để giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
4. Uống nước trái cây của bạn trong vòng 15 phút sau khi làm. Lưu trữ còn lại trong hộp kín để trong tủ lạnh và uống trong ngày tiếp theo. Không lưu giữ quá 36 tiếng.
5. Bạn cũng có thể thêm lựu và anh đào chua với công thức trên.
6. Thay vì sử dụng một máy ép trái cây, bạn có thể chuẩn bị các công thức nấu ăn ép bằng máy xay. Trộn nguyên liệu, sau đó lọc lấy nước.