Singapore: Giảm căng thẳng cho học sinh

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Singapore (MOE) đang tiến hành những bước đi nhằm “nới lỏng” hệ thống giáo dục và đưa ra những biện pháp linh hoạt hơn nhằm giảm căng thẳng cho học sinh.

Singapore: Giảm căng thẳng cho học sinh

Theo đó, nền giáo dục nước này sẽ quay về mục tiêu ban đầu là chấp nhận các khả năng phi học thuật qua chương trình nhập học thẳng (Direct School Admission) và tuyển sinh dựa trên năng lực vào các viện đại học.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung cho biết trong một hội nghị chuyên đề về tiền đại học tổ chức tại ĐH kỹ thuật Nanyang: “Chúng ta có hệ thống giáo dục tốt, được thế giới quan tâm. Nhưng có một điều chúng ta cần cải thiện là giảm căng thẳng trong hệ thống này”. Theo ông, Bộ sẽ làm hết trách nhiệm của mình trong việc chăm sức sức khỏe cho học sinh. Ông cũng khuyến khích học sinh chú ý đến sức khỏe tâm thần của nhau và trao đổi thường xuyên với cha mẹ về vấn đề này. Hiện nay, mức độ căng thẳng đã giảm nhiều ở học sinh tiểu học do Bộ đã cắt giảm các kỳ thi và chương trình học được sắp xếp hợp lý hơn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.