Siêu máy tính dự đoán tuyển Việt Nam có 4,44% cơ hội dự World Cup 2022

GD&TĐ - Trang thống kê We Global Football dự đoán, xác suất để ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup 2022 chỉ là khoảng 4,44%.
ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội.
ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội.

Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Một bảng đấu khá khó khăn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo khi các đối thủ đều có trình độ rất cao với nhiều ngôi sao trong đội hình.

Trang thống kê We Global Football mới đây dựa vào vị trí của các đội trên Bếp hạng FIFA, các phép tính về thành tích đối đầu, chênh lệch lực lượng để đưa ra xác suất đi tiếp của từng đội bóng.

Theo đó, 3 đội bóng được trang We Global Football đánh giá là "sáng cửa" đi tiếp nhất lần lượt là Nhật Bản (83,92%), Australia (61,40%) và Saudi Arabia (31,48%). Với thông số trên trang We Global, Nhật Bản và Australia chắc vé đi tiếp. Về phần Saudi Arabia, đội bóng này được dự báo sẽ đứng thứ 3 và góp mặt ở vòng play-off.

Xác suất để ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup 2022 chỉ được We Global Football đưa ra chỉ là khoảng 4,44%. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc có xác suất dự World Cup thấp nhất với chỉ 3,68%.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 10 trận tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, trong đó có 05 trận được thi đấu trên sân nhà và 05 trận sân khách. Mới đây, ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ với báo giới:

"Điều kiện tổ chức trận đấu hoàn toàn tuân theo quốc gia đăng cai và phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của quốc gia đó. Chúng tôi sẽ theo sát diễn biến tình hình. Nếu điều kiện cho phép, các khán giả có thể có điều kiện theo dõi trực tiếp tại sân thi đấu nhưng phải tuân thủ các quy định đã được đề ra.

Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng thời gian theo quy định trước trận đấu".

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội. Hành trình sắp tới của thầy trò HLV Park Hang Seo được dự đoán sẽ rất khó khăn khi chúng ta nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.