SEA Games 31 chưa kết thúc, Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn

GD&TĐ - Việt Nam chắc chắn đứng nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 dù vẫn còn một ngày thi đấu cuối 22/5.
Bóng đá nữ mang về Huy chương Vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Bóng đá nữ mang về Huy chương Vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Sở dĩ Việt Nam chắc chắn nhất toàn đoàn vì đang hơn đoàn bám đuổi Thái Lan tới 106 Huy chương Vàng sau khi kết thúc ngày thi đấu 21/5.

Cụ thể, Đoàn thể thao Việt Nam đang có 181 Huy chương Vàng so với 75 của Thái Lan. Trong ngày thi cuối 22/5, chỉ còn 61 bộ huy chương được trao. Điều này giúp chủ nhà sớm đứng đầu toàn đoàn, trong khi thứ bậc các đoàn khác vẫn có thể thay đổi.

Còn nhớ, tại SEA Games 22, Việt Nam làm chủ nhà và cũng lần đầu nhất toàn đoàn. SEA Games 31 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần thứ hai dẫn đầu.

Đã chắc chắn nhất toàn đoàn, lúc này Việt Nam sẽ phấn đấu trở thành đoàn thể thao mạnh nhất lịch sử Đại hội thể thao các quốc gia Đông Nam Á. Danh hiệu này đang thuộc về Indonesia với 194 Huy chương Vàng tại SEA Games 19 năm 1997 ở Jakarta. Do đó, Việt Nam cần kiếm thêm 14 Huy chương Vàng trong ngày thi cuối, để lập kỷ lục mới ở Đại hội.

Mục tiêu phá kỷ lục nằm trong tầm tay Việt Nam, thậm chí chủ nhà có thể chạm mốc 200 Huy chương Vàng.

Trong ngày thi cuối, đoàn Việt Nam đã chắc chắn “bỏ túi” 2 Huy chương Vàng ở nội dung carom 3 băng và quần vợt đơn nam khi chung kết đều là cuộc đấu nội bộ chủ nhà.

Các môn quyền Anh, Muay, Vovinam, cử tạ, đua xe đạp, bắn súng, bóng chuyền và bóng đá cũng có thể đem về huy chương cao nhất cho đoàn Việt Nam.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.