SEA Games 31 chưa kết thúc, Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn

GD&TĐ - Việt Nam chắc chắn đứng nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 dù vẫn còn một ngày thi đấu cuối 22/5.
Bóng đá nữ mang về Huy chương Vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Bóng đá nữ mang về Huy chương Vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Sở dĩ Việt Nam chắc chắn nhất toàn đoàn vì đang hơn đoàn bám đuổi Thái Lan tới 106 Huy chương Vàng sau khi kết thúc ngày thi đấu 21/5.

Cụ thể, Đoàn thể thao Việt Nam đang có 181 Huy chương Vàng so với 75 của Thái Lan. Trong ngày thi cuối 22/5, chỉ còn 61 bộ huy chương được trao. Điều này giúp chủ nhà sớm đứng đầu toàn đoàn, trong khi thứ bậc các đoàn khác vẫn có thể thay đổi.

Còn nhớ, tại SEA Games 22, Việt Nam làm chủ nhà và cũng lần đầu nhất toàn đoàn. SEA Games 31 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần thứ hai dẫn đầu.

Đã chắc chắn nhất toàn đoàn, lúc này Việt Nam sẽ phấn đấu trở thành đoàn thể thao mạnh nhất lịch sử Đại hội thể thao các quốc gia Đông Nam Á. Danh hiệu này đang thuộc về Indonesia với 194 Huy chương Vàng tại SEA Games 19 năm 1997 ở Jakarta. Do đó, Việt Nam cần kiếm thêm 14 Huy chương Vàng trong ngày thi cuối, để lập kỷ lục mới ở Đại hội.

Mục tiêu phá kỷ lục nằm trong tầm tay Việt Nam, thậm chí chủ nhà có thể chạm mốc 200 Huy chương Vàng.

Trong ngày thi cuối, đoàn Việt Nam đã chắc chắn “bỏ túi” 2 Huy chương Vàng ở nội dung carom 3 băng và quần vợt đơn nam khi chung kết đều là cuộc đấu nội bộ chủ nhà.

Các môn quyền Anh, Muay, Vovinam, cử tạ, đua xe đạp, bắn súng, bóng chuyền và bóng đá cũng có thể đem về huy chương cao nhất cho đoàn Việt Nam.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: