SEA Games 30 chuyển từ Philippines sang Thái Lan?

Nếu điều này xảy ra, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp thêm khó khăn ở mục tiêu vô địch kỳ SEA Games 30 vào cuối năm.
SEA Games 30 chuyển từ Philippines sang Thái Lan?

Tờ báo Daily Tribune (Philippines) ngày 20/3 đã đăng tải một thông tin vô cùng bất ngờ, đó là việc quốc gia này đang đứng trước nguy cơ lớn bị tước quyền đăng kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) vào cuối năm nay.

Nguyên nhân được bắt nguồn từ việc chủ nhà Philippines đang vấp phải rất nhiều khó khăn về mặt kinh phí cộng với những mâu thuẫn trong nội bộ thành phần quan chức ngành thể thao ở nước này. Theo Daily Tribune, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đang giám sát chặt chẽ tình hình của Philippines trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong ít ngày tới.

Trong trường hợp Philippines bị tước quyền đăng cai thì Indonesia và Thái Lan sẽ là những ứng viên sáng giá nhất để tổ chức SEA Games 30.

Nếu SEA Games 30 được tổ chức ở Thái Lan hoặc Indonesia thì U22 Việt Nam sẽ càng khó khăn trong mục tiêu chinh phục chức vô địch. ảnh 1
Nếu SEA Games 30 được tổ chức ở Thái Lan hoặc Indonesia thì U22 Việt Nam sẽ càng khó khăn trong mục tiêu chinh phục chức vô địch. 

Một quan chức của Philippines cũng lên tiếng bày tỏ sự thất vọng của mình: "Nếu Philippines buộc phải rút quyền đăng cai, chúng ta nên làm điều đó càng sớm càng tốt để một quốc gia khác có thể thay thế chúng ta.

Ban đầu, chúng tôi đã lên kế hoạch cho 56 môn thể thao với rất nhiều môn mới. Sau đó, đã có những báo cáo về việc thiếu nguồn kinh phí và những đấu đá nội bộ giữa các quan chức ngành thể thao, đặc biệt là trong POC".

Trước kia, Brunei từng được trao quyền đăng cai SEA Games 2015 nhưng sau đó quốc gia này buộc phải rút lui và Singapore phải đứng ra thay thế. Rất nhiều khả năng năm nay Philippines cũng sẽ phải nhường lại quyền đăng cai cho một quốc gia khác nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đang khó khăn hơn do kỳ Đại hội chỉ còn 8 tháng nữa sẽ khởi tranh.

Như vậy, nếu SEA Games 30 được tổ chức ở Thái Lan hoặc Indonesia, chắc chắn U22 Việt Nam sẽ gặp thêm khó khăn trong mục tiêu chinh phục chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử. Bởi hai đối thủ này đều được coi là "khắc tinh" của Việt Nam trong quá khứ và tất nhiên, họ sẽ càng trở nên đáng ngại một khi được chơi trên sân nhà.

Theo Tri Thức Trẻ