Sẽ khởi tố nhóm người dùng hung khí đánh đập tài xế ở Quảng Nam?

GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn đón trả khách, tài xế của nhà xe An Phát đã bị nhóm người của nhà xe Kim Liên nhảy lên xe, dùng hung khí đánh đập dã man…
Tài xế bị nhóm người nhảy lên xe hành hung. Ảnh: Cắt từ clip.
Tài xế bị nhóm người nhảy lên xe hành hung. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip nhóm người của nhà xe Kim Liên (chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng) xông lên xe khách của nhà xe An Phát (chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa) khi chiếc xe này đang dừng ở địa phận huyện Thăng Bình (Quảng Nam) dùng mã tấu đe dọa đồng thời đánh đập tài xế. Sự việc khiến dư luận hết sức bất bình bởi cách hành xử hết sức côn đồ của nhóm người trên.

Ngày 22/2, Công an huyện Thăng Bình cho biết, hiện cơ quan này đã làm việc với nhóm người liên quan đến vụ tài xế nhà xe An Phát bị hành hung.

Theo đó, 2 người có hành vi tấn công anh Vũ Đỗ Mạnh Tuấn (tài xế xe khách An Phát) gồm: Trần Văn Mỹ (lái xe của nhà xe Kim Liên) và Lý Ngọc Thái. Cả hai đã đến cơ quan công an trình diện, giao nộp một mã tấu và một tuýp sắt.

Theo cơ quan công an huyện Thăng Bình, hiện đang chờ kết quả thương tích của tài xế Vũ Đỗ Mạnh Tuấn. Nếu đủ căn cứ cấu thành tội thì sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.