Sẽ có 5 lần thay đổi người mỗi trận ở Champions League và Europa League

GD&TĐ - Tiếp tục từ giai đoạn sau của mùa giải 2019-2020, các đội trong giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu sẽ được phép thực hiện 5 lần thay đổi người ở mỗi trận đấu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UEFA đã xác nhận các câu lạc bộ sẽ được phép thực hiện tối đa 5 lần thay đổi người mỗi trận ở Champions League và Europa League trong suốt giai đoạn 2020-2021.

Ủy ban điều hành của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã họp để đưa ra phán quyết. Có thể cho rằng, quyết định này mở rộng quy tắc thay đổi liên quan đến việc thay người, cho phép các đội thực hiện tới 5 lần thay đổi người.

Quy tắc 5 người thay thế sẽ được áp dụng cho các trận play-off vòng loại Euro 2021, vòng loại Euro nữ, vòng bảng Nations League và Champions League nữ trong phần còn lại của mùa giải.

Trong số các quyết định khác được thông báo, UEFA đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu và các Liên đoàn châu Âu - sẽ kéo dài thời gian các trận đấu quốc tế tháng 3 và tháng 9 vào năm 2021 để cho phép tổ chức ba trận đấu thay vì hai.

Thể thức của UEFA Youth League đã tạm thời được thay đổi - thay vì bắt đầu bằng giai đoạn vòng bảng, giải đấu sẽ bắt đầu tại vòng 64 vào tháng 3 dưới dạng đấu loại trực tiếp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ