Sẽ có 5 lần thay đổi người mỗi trận ở Champions League và Europa League

GD&TĐ - Tiếp tục từ giai đoạn sau của mùa giải 2019-2020, các đội trong giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu sẽ được phép thực hiện 5 lần thay đổi người ở mỗi trận đấu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UEFA đã xác nhận các câu lạc bộ sẽ được phép thực hiện tối đa 5 lần thay đổi người mỗi trận ở Champions League và Europa League trong suốt giai đoạn 2020-2021.

Ủy ban điều hành của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã họp để đưa ra phán quyết. Có thể cho rằng, quyết định này mở rộng quy tắc thay đổi liên quan đến việc thay người, cho phép các đội thực hiện tới 5 lần thay đổi người.

Quy tắc 5 người thay thế sẽ được áp dụng cho các trận play-off vòng loại Euro 2021, vòng loại Euro nữ, vòng bảng Nations League và Champions League nữ trong phần còn lại của mùa giải.

Trong số các quyết định khác được thông báo, UEFA đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu và các Liên đoàn châu Âu - sẽ kéo dài thời gian các trận đấu quốc tế tháng 3 và tháng 9 vào năm 2021 để cho phép tổ chức ba trận đấu thay vì hai.

Thể thức của UEFA Youth League đã tạm thời được thay đổi - thay vì bắt đầu bằng giai đoạn vòng bảng, giải đấu sẽ bắt đầu tại vòng 64 vào tháng 3 dưới dạng đấu loại trực tiếp.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....