Sẽ có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ dự giải khiêu vũ Hà Nội

Sẽ có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ dự giải khiêu vũ Hà Nội

Chương trình thi đấu sẽ gồm: Giải vô địch quốc gia, Giải cúp các câu lạc bộ toàn quốc và giải Việt Nam mở rộng - tiền Indoor Games 3 với 30 sự kiện của nội dung Latin và Standard. Thi đấu xếp hạng nội dung điệu nhảy Stardard và điệu nhảy Latin. Thời gian diễn ra giải từ ngày 16 đến 19/9/2009 tại Cung thể thao Quần Ngựa – Hà Nội.

“Mê Trang Cup 2009” sẽ là cơ hội tốt để các đôi nhảy VN học hỏi chuẩn bị cho IndoorGames 3 và Sea Games 25
“Mê Trang Cup 2009” sẽ là cơ hội tốt để các đôi nhảy VN học hỏi chuẩn bị cho IndoorGames 3 và Sea Games 25

Tham gia giải có các cặp nhảy đến từ 67 tỉnh, thành, ngành và các CLB khiêu vũ thể thao trên toàn quốc. Đặc biệt, các cặp nhảy đến từ các quốc gia có nền khiêu vũ thể thao phát triển trên thế giới cũng sẽ góp mặt trong chương trình Giải khiêu vũ Quốc tế, mang đến cho khán giả những màn trình diễn hấp dẫn, được tạo bởi âm nhạc phối hợp với những vũ điệu nghệ thuật cao do các cặp nhảy hàng đầu của Việt Nam và quốc tế trình diễn.

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội chứng kiến tài nghệ của các đôi nhảy xuất sắc đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm: Ấn Độ, Belarus, Cộng hoà Séc, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hồng Kông, Hungary, Indonesia, Iran, Kazacstan, Macau, Malaysia, Mông Cổ, Myanma, Nga, Nhật Bản, Philippine, Quatar, Romania, Rumani, Secbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraina và Uzbekistan cùng với hơn 100 đôi nhảy thuộc thành phần đội tuyển Quốc gia và các câu lạc bộ trong cả nước tham dự.

Ban tổ chức giải cho biết đây là cơ hội để các cặp vận động viên Việt Nam có dịp tranh tài và học hỏi từ những vận động viên quốc tế xuất sắc để chuẩn bị cho IndoorGames 3 và Sea Games 25 tới

Đặc biệt, trong đêm chung kết, ban tổ chức,  sẽ tuyển chọn ra 20 vận động viên nữ của 20 cặp nhảy có thể hình và gương mặt đẹp, tài năng tại cả 3 nội dung sẽ  trình  diễn  chọn  ra “Hoa khôi khiêu vũ thể thao – Miss Dance Sport”. Các nữ vận động viên sẽ trình diễn  trang phục áo tắm, trang phục tự chọn do ban tổ chức cung cấp và 5 thí sinh có điếm số cao nhất sau phần trình diễn trang phục sẽ được chon để tham dự nội dung ứng xử. Ngoài danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, BTC còn trao nhiều giải phụ như: người đẹp ăn ảnh, người đẹp có khuôn mặt khả ái, người đẹp hình thể, người ứng xử hay nhất...

Theo Công ty cổ phần Phát triển Bóng đá Việt Nam (VFD), đơn vị phát hành vé, vé xem dự kiến sẽ được bán từ ngày 16/9/2009 tại Cung thể thao Quần Ngựa. Vé có 2 loại: 50.000đ (áp dụng từ 14h ngày 17/9/2009 đến 17h30 ngày 18/9/2009) và 100.000đ (áp dụng từ 19h00 ngày 18/9/2009). Các chương trình thi đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam .

Khán giả VN sẽ có dịp chứng kiến những điệu nhảy Latin, Stardard quyến rũ và hấp dẫn của các đôi nhảy đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh  thổ:

image003.jpg
Sẽ có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ dự giải khiêu vũ Hà Nội ảnh 3

Ngọc Quỳnh

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.