Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sau vụ nổ xảy ra ở Latvia, thêm một binh sĩ NATO đã thiệt mạng

Phương Võ - 12/05/2019, 16:18 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Latvia Artis Pabricks cho biết, người lính thứ hai thuộc đội ngũ Albania của NATO là thiếu tá Clodian Tanushi đã chết do thương thích trong vụ nổ mìn tại căn cứ Adazhi vào ngày 6/5.

Được biết trước đó, chỉ huy Lực lượng Vũ trang Quốc gia Latvia, Leonid Kalnins nói rằng, sau vụ nổ, 1 binh sĩ NATO là Trung úy lực lượng vũ trang Albania Zarife Hasanaia đã chết, 1 binh sĩ khác đang được chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật và 1 binh sĩ bị thương nhẹ.

Những binh sĩ hy sinh đã được chôn cất ở Nghĩa trang Liệt sĩ ở Tirana. Lễ tang có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Albania và các quan chức chính phủ cấp cao khác.

Bộ trưởng Ngoại giao Latvia Edgar Rinkevich bày tỏ sự chia buồn với gia đình những người lính quá cố và gửi lời động viên binh sĩ bị thương nhanh chóng hồi phục. Bộ trưởng Latvia rất biết ơn Albania đã đóng góp cho sứ mệnh của NATO trong việc vô hiệu hóa đạn dược từ Thế chiến thứ II.

Căn cứ quân Adazhi được sử dụng bởi các nhân viên quân sự từ Latvia và NATO để tiến hành các cuộc tập trận. Theo cơ quan truyền thông vùng Baltic, hiện có 18 quân nhân của Lực lượng Vũ trang Albania đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Sau khi xảy ra vụ việc, các cuộc tập trận ở khu vực này đã được tạm dừng để tiến hành một cuộc điều tra chính thức.

Hiện tại, các chi đội được phân công đang tiến hành các cuộc kiểm tra và dọn sạch bãi chôn lấp để đảm bảo an toàn cho việc luyện tập. Các cuộc tập huấn sẽ dần được nối lại nhưng chúng sẽ chỉ được thực hiện trong phạm vi an toàn, ở những nơi đã được thử nghiệm và không có đạn pháo được sử dụng trước đó.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Liên minh có thiệt hại về người trong các cuộc huấn luyện. Năm ngoái, vào tháng 10, một vụ tai nạn đã xảy ra trong cuộc tập huấn của các lực lượng tiên tiến NATO, diễn ra tại thành phố Chihuahua thuộc quận Shvenchensky, Litva.

Vụ va chạm với cây của một chiếc xe bọc thép do quân đội điều khiển đã khiến một người lính Đức thiệt mạng.

Theo Gazeta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm