Sau phản ánh "hứng sóng" của Báo GD&TĐ, Quảng Bình sẽ sớm xây dựng Trạm phát sóng

GD&TĐ - Sáng 23/9, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để sớm xây dựng Trạm phát sóng tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).
Hình ảnh 2 em học sinh Vân Kiều dựng lán "hứng sóng" học online.
Hình ảnh 2 em học sinh Vân Kiều dựng lán "hứng sóng" học online.

Trước đó, như GD&TĐ đã đăng tải bài viết, “Học sinh dựng lều bên vách núi "hứng sóng" học trực tuyến”, kể về câu chuyện nỗ lực đón sóng học tập của hai chị em đồng bào Bru – Vân Kiều, Hồ Thị Son (SN 2004) và Hồ Thị Thanh Huyền (SN 2005).

Do trong bản làng của các em, sóng điện thoại rất yếu, hai chị em phải mất nhiều ngày mò mẫm quanh bản tìm địa điểm có sóng 3G mạnh, đủ ổn định để truy cập vào phần mềm học trực tuyến nghe cô thầy giảng bài.

Để cho 2 con có chổ che mưa, nắng và yên tâm học tập, ba mẹ các em đã dựng cho các em một chiếc lều tạm. Địa điểm dựng lán là khu vực đồi cao cách bản khoảng 20 phút đi bộ. Phía sau lưng là vách núi cao, trước mặt là vực sâu đều có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, nên chị em Son chỉ dám đến ngồi học lúc trời tạnh ráo.

Qua câu chuyện "hứng sóng" học trực tuyến của hai em Huyền và Son đã cho thấy tinh thần hiếu học, vượt khó của học sinh vùng cao tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho hay, sẽ làm việc với Tập đoàn Viettel chi nhánh Quảng Bình để thống nhất các phương án, tổ chức tới hiện trường để khảo sát vị trí, địa điểm lắp Trạm phát sóng hợp lý, nhanh chóng đảm bảo sóng 4G.

Ngoài việc lắp phát sóng cho các bản làng xã Lâm Thủy, tỉnh này cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.