Sau phản ánh của báo GD&TĐ, ngành Giáo dục Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo yêu cầu rà soát đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học.
Mái ta- luy dương trên đồi đang đe dọa sự an nguy của Trường PTDTBT-THCS Trung Thành (Quan Hóa).
Mái ta- luy dương trên đồi đang đe dọa sự an nguy của Trường PTDTBT-THCS Trung Thành (Quan Hóa).

Sau khi Báo GD&TĐ có bài viết: “Học sinh sơ tán khi đất đá nứt toác đe dọa đè sập một ngôi trường”, chiều 25/2, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ký công văn, gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, yêu cầu: Rà soát các điều kiện, báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn, an ninh tại các đơn vị, trường học.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa  yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, thực hiện: Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm, có hiệu quả Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Giáo dục.

Chủ động ứng phó với thiên tai trong thời gian tới, và tiếp tục tăng cường ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Các phòng GD&ĐT khẩn trương kiểm tra, rà soát các nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, mất an toàn, an ninh trường học đối với các đơn vị trực thuộc.

Sau phản ánh của báo GD&TĐ, ngành Giáo dục Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc ảnh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố có phương án, biện pháp khắc phục, đề phòng đối với trường hợp cóc khả năng mất an toàn, an ninh trường học.  Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở GD&ĐT trước ngày 15/3/2021.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hoá khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra, khảo sát thực tế.

Đồng thời, báo cáo thực trạng, giải pháp để đảm bảo môi trường dạy học an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Trung Thành về Sởtrước ngày 27/02/2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương kiểm tra, rà soát các nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, mất an toàn, an ninh của đơn vị. Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở trước ngày 15/3/2021.

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.