Sau phản ánh của báo GD&TĐ, ngành Giáo dục Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo yêu cầu rà soát đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học.
Mái ta- luy dương trên đồi đang đe dọa sự an nguy của Trường PTDTBT-THCS Trung Thành (Quan Hóa).
Mái ta- luy dương trên đồi đang đe dọa sự an nguy của Trường PTDTBT-THCS Trung Thành (Quan Hóa).

Sau khi Báo GD&TĐ có bài viết: “Học sinh sơ tán khi đất đá nứt toác đe dọa đè sập một ngôi trường”, chiều 25/2, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ký công văn, gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, yêu cầu: Rà soát các điều kiện, báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn, an ninh tại các đơn vị, trường học.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa  yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, thực hiện: Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm, có hiệu quả Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Giáo dục.

Chủ động ứng phó với thiên tai trong thời gian tới, và tiếp tục tăng cường ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Các phòng GD&ĐT khẩn trương kiểm tra, rà soát các nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, mất an toàn, an ninh trường học đối với các đơn vị trực thuộc.

Sau phản ánh của báo GD&TĐ, ngành Giáo dục Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc ảnh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố có phương án, biện pháp khắc phục, đề phòng đối với trường hợp cóc khả năng mất an toàn, an ninh trường học.  Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở GD&ĐT trước ngày 15/3/2021.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hoá khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra, khảo sát thực tế.

Đồng thời, báo cáo thực trạng, giải pháp để đảm bảo môi trường dạy học an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Trung Thành về Sởtrước ngày 27/02/2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương kiểm tra, rà soát các nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt, mất an toàn, an ninh của đơn vị. Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở trước ngày 15/3/2021.

Một tiết học của học sinh Trường THCS, THPT Thạnh An.

Phân cấp trong tuyển dụng giáo viên THPT: Tăng tính tự chủ trong trường học

GD&TĐ - Tính đến nay, Sở GD&ĐT TPHCM đã phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức đối với 24 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, trong đó có 7 trường THPT được giao quyền tự chủ tuyển dụng giáo viên từ năm học 2022 - 2023. Đây là hướng mở giúp các trường chủ động trong tuyển chọn nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển, điều kiện thực tế của từng đơn vị.
Một nghiên cứu cho thấy, nhiều sinh viên ở Bắc Phi hay Trung Đông ra nước ngoài học tập đã không trở lại quê hương mình.

Trung Đông và Bắc Phi: Làm gì để ngăn chặn tình trạng chảy máu chất xám?

GD&TĐ - Một báo cáo cảnh báo việc các trường đại học chất lượng cao vắng bóng ở Trung Đông và Bắc Phi. Báo cáo cũng chỉ ra mối lo ngại về triển vọng việc làm trong tương lai, đang gây ra tình trạng “chảy máu chất xám” ra khỏi khu vực. Điều này đang khiến nhà chức trách phải tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng các trường đại học.
Ảnh minh họa/INT

Giải pháp đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Bến Tre cho rằng, công tác đào tạo hiện nay chưa gắn với nhu cầu của xã hội. Đề nghị ngành Giáo dục cần có lộ trình quy hoạch công tác đào tạo, tránh đào tạo đại trà, gây lãng phí.
Pan Mingjing nhận chứng chỉ năng lực hợp pháp vào tháng 5.

Chàng trai khiếm thị tự học thành luật sư

GD&TĐ -Pan Mingjing, 35 tuổi, sống tại Quảng Châu, hiện là người khiếm thị đầu tiên vượt qua Kỳ thi nghề luật quốc gia Trung Quốc, và được cấp chứng chỉ luật sư chuyên nghiệp. Hành trình vượt lên số phận của Pan đã truyền cảm hứng tự học cho nhiều người khuyết tật.