Sau Paul Pogba, thêm một cầu thủ rời Man Utd

GD&TĐ - Tiền vệ Paul Pogba đã chính thức rời CLB Man Utd theo dạng chuyển nhượng tự do và nhiều khả năng sẽ đến Juventus. Hôm nay, thêm một cầu thủ nữa được thông báo chia tay "Quỷ đỏ".

Jesse Lingard chính thức rời MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay (Ảnh: Getty).
Jesse Lingard chính thức rời MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay (Ảnh: Getty).

Ngày hôm qua, câu lạc bộ Man Utd đã xác nhận tiền vệ Paul Pogba không gia hạn hợp đồng và sẽ rời CLB theo dạng chuyển nhượng tự do. Cầu thủ người Pháp sẽ rời CLB ngày 30/6, tức thời điểm hợp đồng của đôi bên hết hạn.

Pogba gia nhập học viện Man Utd năm 16 tuổi, chơi hơn 200 trận và vô địch giải trẻ. Cầu thủ người Pháp thăng tiến vượt bậc nhưng vẫn không thể cạnh tranh vị trí tại MU nên hè 2012 anh ra đi theo dạng tự do tới Juventus. 

Trong bốn năm tại Turin, Pogba vươn mình thành ngôi sao hàng đầu thế giới. Anh ghi 28 bàn qua 124 trận, giúp Juventus giành bốn chức vô địch Serie A, hai Cup Italy, hai Siêu Cup Italy và ngôi á quân Champions League năm 2015. Năm 2016, Man Utd phải chi số tiền kỷ lục 131 triệu USD đưa Pogba trở lại sân Old Trafford.

Tuy nhiên, kể từ khi quay lại nước Anh, chưa bao giờ Pogba thi đấu bùng nổ như những năm tháng tại Ý. Những kết quả bết bát gần đây của Man Utd khiến ngôi sao người Pháp chán nản.

Việc đội chủ sân Old Trafford mất suất dự cúp C1 cùng sự có mặt của Erik ten Hag đã khiến Pogba quyết định ra đi. Ngày hôm qua, tài khoản của Man Utd trên Twitter viết: "Một lần là Quỷ đỏ, mãi mãi là Quỷ đỏ", kèm biểu tượng cảm xúc vỗ tay cùng lời cảm ơn Pogba vì những đóng góp cho CLB.

Sau khi xác nhận chia tay Paul Pogba, Man Utd tiếp tục thông báo sẽ không còn sự phục vụ của Jesse Lingard từ mùa giải tới. Man Utd xác nhận trên trang chủ tiền vệ người Anh sẽ rời CLB theo dạng chuyển nhượng tự do khi hợp đồng của anh hết hạn vào cuối tháng 6 này.

Jesse Lingard gắn bó với Man Utd từ đội U9 vào năm 2001. Sự nghiệp của tiền vệ người Anh này khá thăng trầm. 2017/18 là mùa giải bùng nổ nhất sự nghiệp Lingard. Anh chơi 48 trận trên mọi đấu trường và ghi 13 bàn cho "Quỷ đỏ". Lingard cũng từng được HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh tin dùng và đã có 32 lần khoác áo "Tam sư" kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Ở mùa 2021/22, Lingard chỉ có 4 lần đá chính trên mọi mặt trận cho Man Utd. Sự ra đi của tiền vệ 30 tuổi này là điều đã được dự báo từ trước. Trước đó, Man Utd đã chia tay Nemanja Matic, Lee Grant, Edinson Cavani. Những cầu thủ như Juan Mata, Aaron Wan-Bissaka, Eric Bailly... dự kiến cũng sắp sửa ra đi. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sản phẩm của học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Ảnh: NTCC

Nhiều cách chăm lo Tết cho học trò

GD&TĐ - Từ đấu giá sản phẩm sáng tạo, bán rau gây quỹ đến trao quà Tết, các chương trình thiện nguyện gắn với hoạt động trải nghiệm, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã triển khai những cách làm linh hoạt, sáng tạo nhằm chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh khối lớp 12, Trường THPT Trần Phú (TPHCM) mong chờ một năm học đầy đổi mới, đột phá và phát triển. Ảnh: Thùy Linh.

Giáo dục vì hạnh phúc nhân dân

GD&TĐ - Tư tưởng "Dân là gốc" được khẳng định xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng là kim chỉ nam cho đổi mới giáo dục.

Sinh viên ở Hà Tĩnh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Công nghệ ô tô theo chương trình hợp tác với VinFast. Ảnh: Bá Tài

Tạo nền móng nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Kiên định coi giáo dục là chìa khóa mở cửa tương lai, Hà Tĩnh đang bền bỉ đầu tư, đổi mới toàn diện, tạo dựng nền móng nhân lực chất lượng cao cho phát triển nhanh và bền vững.

Ảnh minh hoạ: ITN.

Sang sông!

GD&TĐ - Bài thơ “Sang sông!” của tác giả Quản Minh Cường mang một nỗi buồn lặng, không ồn ào mà thấm dần, như con nước giữa dòng – chảy đi, không thể níu, nhưng cũng chẳng thể quên.