Sau lệnh phong tỏa vì Covid-19, dân mạng tái mặt khi thấy cảnh tượng trong rạp chiếu phim

Sau lệnh phong tỏa vì Covid-19, dân mạng tái mặt khi thấy cảnh tượng trong rạp chiếu phim

Từ ngày 18/3, Malaysia thiết lập lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, từ trước đó, nhiều cơ sở giải trí đã phải tạm dừng hoạt động.

Thời gian gần đây, dịch bệnh đã được kiểm soát, các trung tâm mua sắm, nhà hàng, rạp chiếu phim ở đất nước này đã rục rịch mở cửa trở lại từ ngày 4/5.

Tuy nhiên, khi lệnh phong tỏa được nới lỏng, nhân viên của các địa điểm vui chơi, giải trí lại "hết hồn" vì một cảnh tượng khác. Nơi làm việc của họ đã bị... nấm mốc chiếm đóng.

Ngày 11/5, dân mạng "sốc nặng" khi nhìn thấy hình ảnh một rạp chiếu phim ở Malaysia mốc xanh mốc đỏ sau thời gian đóng cửa. Hình ảnh được tài khoản Chong Andy đăng lên mạng xã hội kèm chú thích: "Toàn bộ ghế đã bị mốc hết rồi".

Sau lệnh phong tỏa vì Covid-19, dân mạng tái mặt khi thấy cảnh tượng trong rạp chiếu phim ảnh 1

Không rõ địa điểm mà Chong đề cập đến là ở đây nhưng theo tờ China Press, nhiều cư dân mạng cho rằng hình ảnh được ghi lại ở thành phố Ipoh.

Điều này cũng không có gì lạ bởi Malaysia có khí hậu nóng ẩm, trong thời gian đóng cửa hệ thống thông gió không hoạt động nên nấm mốc dễ dàng sinh sôi. 

Hơn nữa, chất liệu vải dày của những chiếc ghế ngồi cộng với điều kiện thiếu ánh sáng chính là môi trường lý tưởng để nấm mốc sinh sôi. Đây là tình trạng chung mà nhiều hệ thống rạp chiếu phim nhỏ ở khắp Malaysia gặp phải sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh.

Sau lệnh phong tỏa vì Covid-19, dân mạng tái mặt khi thấy cảnh tượng trong rạp chiếu phim ảnh 2

Điều nguy hiểm là nấm mốc có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Một số chuyên gia y tế cho hay, việc tiếp xúc với nấm mốc có thể gây kích ứng mắt, da, mũi, họng và phổi. Những người nhạy cảm có thể bị dị ứng, phát ban khi tiếp xúc với nấm mốc.

Thời điểm này, các đơn vị kinh doanh rạp chiếu phim sẽ phải đau đầu nghĩ cách làm thế nào dọn dẹp sạch sẽ "bãi chiến trường" này để chuẩn bị phục vụ khách trở lại.

Theo Khoevadep